Thả các cá thể động vật về rừng. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Sau một thời gian chăm sóc và nuôi dưỡng, ngày 28/10, Trung tâm cứu hộ bảo tồn phát triển sinh vật Hoàng Liên đã tổ chức thả 7 cá thể động vật thuộc 5 loài quý hiếm về với môi trường tự nhiên tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên, thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Những cá thể động vật được thả trong đợt này bao gồm 2 nhóm khỉ và rắn như khỉ mốc, khỉ vàng, khỉ mặt đỏ, rắn hổ mang, hổ mang chúa do Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên tiếp nhận từ các Chi cục kiểm lâm và nhân dân trên địa bàn.

Trước khi thả, các cá thể động vật đã được chăm sóc sức khỏe và huấn luyện để có thể làm quen với môi trường tự nhiên, có thể tự kiếm ăn và thích nghi được.

Sau khi được thả, những cá thể động vật sẽ được theo dõi trong vòng một tháng để bảo đảm chúng có thể sống sót và thích nghi.

Bên cạnh đó, Vườn Quốc gia Hoàng Liên cũng bố trí cán bộ túc trực và nhắc nhở người dân không săn bắt động vật hoang dã, vận động những hộ gia đình nuôi nhốt trái phép các loài động vật hiến tặng cho Trung tâm bảo tồn để nuôi dưỡng và tái thả, góp phần đảm bảo đa dạng sinh học, tránh nguy cơ tuyệt chủng những loài quý hiếm./.