Thái Lan họp báo, xác nhận mới có 4 cậu bé được giải cứu

Người đứng đầu chiến dịch giải cứu thành viên đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang, ông Narongsak Osottanakorn xác nhận mới chỉ có 4 cậu bé ra khỏi hang.
Thái Lan họp báo, xác nhận mới có 4 cậu bé được giải cứu ảnh 1Ông Narongsak thông báo chiến dịch giải cứu trong cuộc họp báo lúc 21 giờ

Trong cuộc họp báo diễn ra lúc 21 giờ, người đứng đầu chiến dịch giải cứu thành viên đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang, ông Narongsak Osottanakorn xác nhận mới chỉ có 4 cậu bé được đưa ra khỏi hang, so với 6 cậu bé như truyền thông đã loan trước đó.

Ông Narongsak Osottanakorn xuất hiện trong những tiếng vỗ tay vang dội. Cựu tỉnh trưởng Chiang Rai nói 4 trong số 12 thành viên đội bóng được cứu cũng đã được đưa thẳng tới bệnh viện.

Hiện đội cứu hộ đang chuẩn bị cho đợt giải cứu tiếp theo, diễn ra sau khoảng 10-20 tiếng nữa. Phóng viên có mặt tại hiện trường nói chiến dịch giải cứu ngày 8/7 tạm dừng vì "đã dùng hết bình oxy." Chiến dịch giải cứu ngày mai sẽ được bắt đầu lúc 8 giờ, để các thợ lặn hồi phục sức khỏe.

Ông Narongsak nói các cậu bé phải đi bộ khoảng 1km để ra ngoài vào lúc 5 giờ 40 theo giờ địa phương.

Trong khi đó, trang Facebook của Hải quân Thái cho biết các cậu bé được đưa lên trực thăng để tới bệnh viện tỉnh Chiang Rai cách hiện trường khoảng 75km.

Hải quân Thái cho biết thành viên thứ ba được đưa khỏi hang lúc 19 giờ 35 và thành viên thứ tư ra khỏi hang 12 phút sau đó./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục