Them mot manh vo may bay nghi cua MH370 duoc tim thay o Nam Phi hinh anh 1Một trong hai mảnh vỡ nghi của chiếc máy bay MH370 được tìm thấy ở Mozambique. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 29/3, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết một mảnh vỡ máy bay nữa, được cho là một phần của chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, vừa được tìm thấy ở Nam Phi.

Phát biểu với báo giới tại Kuala Lumpur, ông Liow cho biết mảnh vỡ tìm thấy ngày 28/3 này đang được nghiên cứu xem liệu nó có phải là từ chiếc Boeing 777-200ER đã bị biến mất khỏi màn hình radar cách đây hai năm hay không.

"Nếu nó là của máy bay Boeing 777, chúng tôi phải xem xét gửi nó đến Australia để xác định thêm," ông nói, cho biết thêm rằng đến nay đã có sáu mảnh vỡ máy bay được phát hiện được cho là từ chiếc MH370 mất tích ngày 8/3/2014 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Hành trình của chuyến bay được cho là kết thúc ở Nam Ấn Độ Dương và các hoạt động tìm kiếm trên một khu vực rộng lớn 120.000km2 dự kiến sẽ kết thúc vào tháng Sáu năm nay./.
Kim Dung/Kuala Lumpur (Vietnam+)