Thí sinh không về được TP.HCM có thể đổi địa điểm thi tốt nghiệp

Để đăng ký thay đổi địa điểm thi, phụ huynh thí sinh làm đơn và liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố, nơi thí sinh dự kiến đăng ký thi, để nhận được sự đồng ý tiếp nhận.
Thí sinh không về được TP.HCM có thể đổi địa điểm thi tốt nghiệp ảnh 1Xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho thí sinh tham gia thi tốt nghiệp. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Chiều 4/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo khẩn về việc thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Hội đồng thi Thành phố Hồ Chí Minh đợt 1 (7-8/7) năm 2021 có thể đăng ký thay đổi địa điểm thi.

Thí sinh đã đăng ký dự thi tại Hội đồng thi Thành phố Hồ Chí Minh nhưng bị ảnh hưởng của dịch COVD-19 nên không thể về dự thi vào các ngày 7-8/7 và có nguyện vọng chuyển đến dự thi ở Hội đồng thi nơi thí sinh đang ở hiện tại thì cần thực hiện các bước đăng ký thay đổi địa điểm thi.

Chủ trương này nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Phụ huynh thí sinh làm đơn và liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố, nơi thí sinh dự kiến đăng ký thi, để nhận được sự đồng ý tiếp nhận.

Nội dung đơn cần có thông tin tối thiểu như sau: họ và tên phụ huynh; họ và tên thí sinh, ngày, tháng,  năm sinh, dân tộc, nơi sinh, số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân; điểm đăng ký dự thi và Hội đồng đăng ký dự thi tại Thành phố Hồ Chí Minh, số báo danh, điểm thi, số điện thoại liên lạc, email; nơi đang ở hiện nay, Hội đồng thi của thành phố, tỉnh, nơi đăng ký chuyển đến; lý do xin chuyển; hoặc theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, nơi dự kiến xin thi.

Tiếp đó, phụ huynh, thí sinh gửi file PDF hoặc hình ảnh đơn đã được phê duyệt đồng ý tiếp nhận dự thi qua email: phongktkd.sotphochiminh@moet.edu.vn. Thời gian thực hiện trước 14 giờ, ngày 5/7.

Sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh chuyển dữ liệu của thí sinh về Hội đồng thi nơi tiếp nhận. Đồng thời, Sở cũng thông tin cho phụ huynh thí sinh về các trường hợp được duyệt trước 11 giờ ngày 6/7 để các thí sinh chủ động liên hệ và tham gia thi.

[TP.HCM hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT]

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết nếu không được sự thống nhất về việc chuyển đến Hội đồng thi, nơi thí sinh đăng ký, thí sinh vẫn có thể đăng ký thi đợt 2 tại Hội đồng thi Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, Sở đề nghị phụ huynh và thí sinh thực hiện đúng hướng dẫn và thời gian của thông báo để tránh ảnh hưởng quyền lợi của thí sinh.

Trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh có 89.275 thí sinh đăng ký dự thi. Thành phố tổ chức 2 đợt thi theo lịch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để dự thi đợt 1 của kỳ thi, bên cạnh yêu cầu chung là thí sinh không nằm trong khu vực phong tỏa, cách ly, không thuộc các trường hợp F0, F1, F2 thì thí sinh dự thi tại Thành phố Hồ Chí Minh bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính.

Ngày 3/7, thành phố có 85.036 thí sinh đã đến lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các điểm do thành phố tổ chức, đạt 95,26% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có khoảng 4.700 thí sinh đang có mặt ở các địa phương khác. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những thí sinh này gặp khó khăn trong việc về thành phố dự thi đợt 1./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục