Thi tot nghiep dot 2: Bo Giao duc va Dao tao kiem tra tai Quang Nam hinh anh 1Các thí sinh đều nghiêm túc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào làm thủ tục thi. (Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN)

Sáng 3/9, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 tại tỉnh Quảng Nam.

Đây là một trong những tỉnh, thành phố thuộc vùng có dịch COVID-19.

Cụ thể, đoàn công tác đã đến kiểm tra tại một số điểm thi ở Trường Trung học phổ thông Hoàng Diệu trên địa bàn thị xã Điện Bàn; Trường Trung học phổ thông Hồ Nghinh trên địa bàn huyện Duy Xuyên và kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại thành phố Hội An.

Các địa phương này nằm trong vùng tâm dịch và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ nên các thí sinh không thể dự thi trong đợt 1.

Tại các điểm thi, tất cả thí sinh đều nghiêm chỉnh mang khẩu trang y tế, giữ khoảng cách an toàn, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Bên cạnh đó, lực lượng y tế tại các điểm thi cũng đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế và thuốc để sẵn sàng triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh khi phát hiện có thí sinh nghi bị mắc COVID-19. Phòng thi dự phòng cũng đã được chuẩn bị.

[Sáng nay, hơn 26.000 thí sinh bắt đầu thi Tốt nghiệp THPT đợt hai]

Sau khi kiểm tra các điểm thi, ông Mai Văn Trinh đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh Quảng Nam trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng khẳng định để đảm bảo công bằng cho các thí sinh, đề thi trong đợt 1 cũng tương đương với đợt 2, tất cả đều là những kiến thức trong sách giáo khoa mà các em đã được học trên nhà trường.

Đến ngày 16/9, sau khi hoàn tất công tác chấm thi của cả 2 đợt thi thì các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng mới công bố điểm xét tuyển.

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn và một vài địa phương khác của tỉnh Quảng Nam... có 9.231 thí sinh phải thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 vào đợt 2. Tất cả các thí sinh thi đợt 2 được bố trí thi ở 28 điểm thi với 408 phòng thi./.

Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN/Vietnam+)