Thi Tot nghiep THPT 2020: Ha Noi co 3 thi sinh thuoc doi tuong F2 hinh anh 1Thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết tính đến trưa nay, ngày 6/8, trên địa bàn thành phố đã có 3 thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 thuộc đối tượng F2, chưa có thí sinh nào thuộc đối tượng F1. Các thí sinh F2 thuộc hai quận Hoàng Mai và Ba Đình.

“Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh này sẽ chưa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt một vào ngày 8 đến ngày 10/8 tới mà sẽ lùi lại thi đợt hai,” ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói.

[Thi Tốt nghiệp THPT: Triển khai hàng loạt giải pháp chống dịch]

Với số lượng thí sinh lớn, để đảm bảo an toàn trước dịch COVID-19, Hà Nội đã triển khai hàng loạt giải pháp như phun khử khuẩn toàn bộ các điểm thi, rà soát thí sinh… Ngày 5/8, Hà Nội cũng đã có công văn hỏa tốc gửi tất cả các sở, ban, ngành liên quan, giao nhiệm vụ cụ thể để tăng cường an ninh cho kỳ thi, siết chặt công tác phòng chống dịch, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, toàn thành phố có 79.263 thí sinh đăng ký dự thi với 143 điểm thi, 3.612 phòng thi, trong đó có 3.326 phòng thi chính thức và 286 phòng thi dự phòng (mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng).

Cán bộ giáo viên tham gia công tác coi thi là 10.358 người, trong đó 9.403 giáo viên, cán bộ chính thức và 915 giáo viên, cán bộ bổ sung, trung bình mỗi điểm thi bổ sung 7 giáo viên coi thi; hơn 1.400 nhân viên an ninh trật tự; điều động 320 cán bộ thanh tra tại các điểm thi.

Thực hiện Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu thành phố, Ban Chỉ đạo thi thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo liên quan đến đảm bảo an toàn cho kỳ thi trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; thành lập 30 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi do Chủ tịch UBND quận, huyện làm trưởng đoàn; công tác chuẩn bị thi tại các địa phương…

Giám đốc Chử Xuân Dũng cho biết, Sở đã hoàn thành công tác kiểm tra nội bộ, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi.

Từ 5-10/8, các đoàn kiểm tra tại các quận, huyện, thị xã do các đồng chí Chủ tịch UBND làm trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh, cơ sở vật chất, an toàn vệ sinh thực phẩm, phân luồng giao thông… tại các điểm thi.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, tính đến thời điểm hiện tại không có thí sinh thuộc diện F0, F1. Có 3 trường hợp thí sinh thuộc diện F2 liên quan đến BN459BN447; tất cả các trường hợp trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị BCĐ thi các quận, huyện, thị xã đến 15h ngày 7/8, chốt lại danh sách các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh ( nếu có) để báo cáo về BCĐ thi của thành phố./.

Ông Lê Ngọc Quang chia sẻ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông của Hà Nội
Phạm Mai (Vietnam+)