Thi tốt nghiệp THPT: Gần 50% thí sinh Phú Yên ở khu vực phong tỏa

Phú Yên là địa phương có số lượng thí sinh đang ở trong khu vực phong tỏa nhiều nhất cả nước với 5.215 em, chiếm gần 50% trong tổng số 10.850 thí sinh đăng ký dự thi của tỉnh này.
Thi tốt nghiệp THPT: Gần 50% thí sinh Phú Yên ở khu vực phong tỏa ảnh 1Thí sinh đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2020. (Ảnh: TTXVN)

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 17 giờ ngày 1/7, cả nước có 1.150 thí sinh thuộc diện có F và 17.178 thí sinh đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đang ở trong khu vực phong tỏa.

Trong số đó, số thí sinh diện F0 là 33 em, 270 em F1 và 847 thí sinh F2.

Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có số lượng học sinh thuộc diện có F nhiều nhất cả nước, với 16 em F0, 61 em F1 và 215 thí sinh thuộc diện F2.

Thi tốt nghiệp THPT: Gần 50% thí sinh Phú Yên ở khu vực phong tỏa ảnh 2Số lượng thí sinh F0, F1 và F2 trên cả nước và Thành phố Hồ Chí Minh tính đến 17 giờ ngày 1/7.

Thống kê cũng cho thấy Phú Yên là địa phương có số lượng thí sinh đang ở trong khu vực phong tỏa nhiều nhất với 5.215 em, chiếm hơn 30% tổng số thí sinh đang ở trong khu vực phong tỏa trên cả nước và chiếm gần 50% trong tổng số 10.850 thí sinh đăng ký dự thi của tỉnh này. Phú Yên cũng có 176 cán bộ giáo viên tham gia kỳ thi thuộc diện F1, F2.

Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khỏe và quyền lợi cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định sẽ tổ chức thêm một đợt thi thứ hai dành cho các thí sinh thuộc diện có F và thí sinh trong các khu vực bị cách ly, phong tỏa. Thời gian tổ chức thi đợt hai sẽ được xác định sau, tùy vào tình hình dịch bệnh. Các thí sinh không thuộc đối tượng trên sẽ tham gia dự thi đợt một vào các ngày 7 và 8/7.

[Thi tốt nghiệp THPT: Sẵn sàng kịch bản cho các tình huống]

Tuy nhiên, ban chỉ đạo thi các tỉnh được quyền linh động trong việc tổ chức thi cho các thí sinh căn cứ trên tình hình thực tế tại địa phương mình. Cụ thể, tại nhiều địa phương, ban chỉ đạo thi đã quyết định tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh trước khi dự thi, kể cả thí sinh trong khu vực phong tỏa. Nếu có kết quả tâm tính, thí sinh sẽ được dự thi đợt một.

Với thí sinh thuộc đối tượng F2, theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, nếu thí sinh có nguyện vọng dự thi đợt một thì ban chỉ đạo thi các tỉnh sẽ quyết định việc có đồng ý cho thí sinh dự thi hay không./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục