'Thiên đường ăn chơi' của châu Âu vắng vẻ đìu hiu do COVID-19

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Tây Ban Nha đã khiến các hộp đêm tại Ibiza phải chứng kiến cảnh vắng vẻ đìu hiu chưa từng có.

Ibiza luôn được biết đến là một điểm đến ưa thích của những người đam mê tiệc tùng, giới thượng lưu và người nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhắc đến hòn đảo này, người ta sẽ nghĩ ngay đến những buổi tiệc tùng kéo dài thâu đêm suốt sáng.

Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Tây Ban Nha đã khiến Ibiza phải chứng kiến cảnh vắng vẻ chưa từng có. Các hộp đêm khổng lồ thường đón tiếp những nhân vật hàng đầu trong làng giải trí thế giới nay chỉ được hoạt động ở mức hạn chế, trong khi tất cả các sàn nhảy đều không được "lên đèn".

[Tây Ban Nha: Madrid siết chặt quy định về phòng chống dịch bệnh]

Theo các biện pháp phong tỏa, các địa điểm với sức chứa trên 300 khách đều phải đóng cửa. Những nơi còn hoạt động chỉ được phục vụ khách đến uống rượu và phải đảm bảo khoảng cách an toàn, điều dường như "không tưởng" đối với các quán bar, vũ trường.

Các lệnh phong tỏa của nhà chức trách đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động giải trí về đêm ở Ibiza, vốn đem lại nguồn thu không nhỏ cho nền kinh tế của hòn đảo này./.

(Vietnam+)