Một góc triển lãm 'Hội họa mới từ Đức.' (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Thiếu nhi Việt Nam sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị về hội họa mới từ Đức khi tham gia chương trình giáo dục đặc biệt do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Viện Goethe phối hợp tổ chức trong các ngày 23, 24 và 31/5.

Chương trình được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Tham gia chương trình, các em nhỏ trong độ tuổi từ 8-12 được khám phá thế giới màu sắc, hình khối, cách bố cục từ 23 tác phẩm của 6 họa sỹ trẻ đến từ Đức.

Các tác phẩm được trưng bày với phong cách thể hiện đa dạng, theo các trào lưu nghệ thuật của chủ nghĩa biểu hiện hay các biến thể khác nhau của chủ nghĩa hiện thực.

Bên cạnh đó, hoạt động sáng tạo được lấy cảm hứng từ loạt tác phẩm của họa sỹ Stefanie Githeil như "làm mặt nạ" là cơ hội để các em được cùng nhau chia sẻ ý tưởng và cảm xúc nghệ thuật của mình.

Những hoạt động tương tác này không chỉ giúp các em rèn luyện kỹ năng cảm thụ nghệ thuật, xây dựng kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, khả năng thuyết trình mà còn là cơ hội để các em hiểu biết thêm về con người, nền văn hóa Đức qua các đề tài về lễ hội như "Lễ Tạ ơn," "Mùa Hè" của họa sỹ Christoph Ruckhäberle hoặc qua các tác phẩm trừu tượng "Toronto""núi Logan" của họa sỹ Tanjia Rochelmeyer.

Nằm trong khuôn khổ hoạt động trưng bày "Hội họa mới từ Đức," chương trình giáo dục trải nghiệm này được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức.

Trưng bày “Hội họa mới từ Đức” được tổ chức từ ngày 14-31/5 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Sáu họa sỹ trẻ tham gia trưng bày thể hiện phong thái, cách nhìn riêng biệt về nghệ thuật đương đại, đề cập đến lịch sử nghệ thuật theo những cách khác nhau, tạo ra những thành quả khác nhau qua các bức tranh biểu hình khổ lớn và các hình khối kiến trúc cùng những miếng ghép cỡ nhỏ bằng gỗ cắt từ tủ./.