Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 100 binh sỹ bị nghi có quan hệ với giáo sỹ Gulen

Các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh bắt giữ 100 binh sỹ bị nghi có quan hệ với mạng lưới của giáo sỹ Hồi giáo sống lưu vong tại Mỹ Fethullah Gulen.
Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 100 binh sỹ bị nghi có quan hệ với giáo sỹ Gulen ảnh 1Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch bố ráp nhằm vào những người bị nghi. (Nguồn: AP)

Hãng thông tấn Anadolu ngày 7/1 đưa tin, các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh bắt giữ 100 binh sỹ bị nghi có quan hệ với mạng lưới của giáo sỹ Hồi giáo sống lưu vong tại Mỹ Fethullah Gulen vốn bị Ankara cáo buộc dàn xếp một cuộc đảo chính bất thành hồi năm 2016.

Động thái trên là kết quả cuộc điều tra các cuộc điện đàm giữa các thành viên được cho thuộc mạng lưới của giáo sỹ Gulen. Theo tin trên, chiến dịch bắt giữ đang diễn ra.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch bố ráp nhằm vào những người bị nghi ủng hộ giáo sỹ Gulen kể từ sau âm mưu đảo chính bất thành hồi tháng 7/2016 khiến 250 người thiệt mạng.

[Thổ Nhĩ Kỳ bắt 30 người liên quan âm mưu đảo chính bất thành]

Trong khi đó, giáo sỹ Gulen một mực phủ nhận cáo buộc liên quan cuộc đảo chính này.

Cho đến nay, hơn 77.000 người đã bị tống giam chờ xét xử, trong khi 150.000 công chức, quân nhân... đã bị sa thải hoặc đình chỉ công tác trong khuôn khổ cuộc thanh lọc hậu đảo chính này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch Quốc hội Đức Bodo Ramelow trong buổi tiếp Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ngày 2/7/2025 đã thông báo việc ông và Quốc hội Đức khởi động quá trình xin ý kiến các bên liên quan để tiến tới phê chuẩn EVIPA. (Nguồn: TTXVN phát)

Đức phê chuẩn EVIPA: Lá phiếu tín nhiệm cho Việt Nam

Việc Đức phê chuẩn EVIPA được nhìn nhận như một “lá phiếu tín nhiệm” dành cho Việt Nam, khẳng định Việt Nam không chỉ là điểm đến đầu tư hấp dẫn, mà còn là đối tác đáng tin cậy trong dài hạn.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Italy đưa quốc ca trở lại nguyên tác lịch sử

Một nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Sergio Mattarella khẳng định việc sửa đổi này không vì bất kỳ mục đích chính trị nào mà chỉ nhằm mục tiêu duy nhất là đảm bảo sự thuần khiết của văn bản.

Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích của Israel xuống Dải Gaza. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hy Lạp tham gia trung tâm giám sát ngừng bắn Gaza

Ba quan chức của Hy Lạp đã tham gia Trung tâm Điều phối Dân sự-Quân sự, giám sát và điều phối công tác triển khai thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza, đặt tại thành phố Kiryat Gat, miền Nam Israel.