Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 100 binh sỹ bị nghi có quan hệ với giáo sỹ Gulen

Các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh bắt giữ 100 binh sỹ bị nghi có quan hệ với mạng lưới của giáo sỹ Hồi giáo sống lưu vong tại Mỹ Fethullah Gulen.
Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 100 binh sỹ bị nghi có quan hệ với giáo sỹ Gulen ảnh 1Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch bố ráp nhằm vào những người bị nghi. (Nguồn: AP)

Hãng thông tấn Anadolu ngày 7/1 đưa tin, các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh bắt giữ 100 binh sỹ bị nghi có quan hệ với mạng lưới của giáo sỹ Hồi giáo sống lưu vong tại Mỹ Fethullah Gulen vốn bị Ankara cáo buộc dàn xếp một cuộc đảo chính bất thành hồi năm 2016.

Động thái trên là kết quả cuộc điều tra các cuộc điện đàm giữa các thành viên được cho thuộc mạng lưới của giáo sỹ Gulen. Theo tin trên, chiến dịch bắt giữ đang diễn ra.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch bố ráp nhằm vào những người bị nghi ủng hộ giáo sỹ Gulen kể từ sau âm mưu đảo chính bất thành hồi tháng 7/2016 khiến 250 người thiệt mạng.

[Thổ Nhĩ Kỳ bắt 30 người liên quan âm mưu đảo chính bất thành]

Trong khi đó, giáo sỹ Gulen một mực phủ nhận cáo buộc liên quan cuộc đảo chính này.

Cho đến nay, hơn 77.000 người đã bị tống giam chờ xét xử, trong khi 150.000 công chức, quân nhân... đã bị sa thải hoặc đình chỉ công tác trong khuôn khổ cuộc thanh lọc hậu đảo chính này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục