Thông tin về việc Triều Tiên đóng tàu ngầm thế hệ mới

Trang mạng 38 độ Bắc của Mỹ ngày 12/6 đưa tin Triều Tiên vẫn đang tiếp tục đóng tàu ngầm lớp Shinpo có thể mang theo tên lửa đạn đạo, tại xưởng đóng tàu Shinpo.
Thông tin về việc Triều Tiên đóng tàu ngầm thế hệ mới ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: christianitydaily.com)

Trang mạng 38 độ Bắc của Mỹ ngày 12/6 đưa tin Triều Tiên vẫn đang tiếp tục đóng tàu ngầm lớp Shinpo có thể mang theo tên lửa đạn đạo, tại xưởng đóng tàu Shinpo.

Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn nguồn tin trên cho biết, những hình ảnh vệ tinh thương mại chụp gần đây phản ánh hoạt động vận chuyển bộ phận và thiết bị gần cơ sở đóng tàu Shinpo và điều này cho thấy dường như Triều Tiên đang đóng tàu ngầm lớp Shinpo khác có khả năng mang theo tên lửa đạn đạo.

[Triều Tiên đang gấp rút đóng tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo mới]

Trang mạng 38 độ Bắc lý giải, dù không có sự biến đổi lớn, bến neo đậu tàu Shinpo lại lắp đặt 12 vật thể với khoảng cách nhất định dường như là cần cẩu trong khoảng thời gian từ 11/4 đến 5/5.

Những cần cẩu này có thể được sử dụng để đưa những bộ phận và trang thiết bị có trọng lượng nhẹ vào tàu ngầm hoặc xuống sà lan để thực hiện các vụ phóng dưới nước.

Triều Tiên hiện đang sở hữu tàu ngầm chạy Diesel loại 2000 tấn (lớp Shinpo) mang theo 1 tên lửa đạn đọa phóng từ tàu ngầm (SLBM)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Phiên bế mạc kỳ họp thứ tư Ủy ban toàn quốc Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc (Chính hiệp) khóa XIV tại Bắc Kinh sáng 11/3/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc bế mạc kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XIV

Kỳ họp thảo luận, đề ra các nhiệm vụ, mục tiêu cho năm 2026; thảo luận, vạch ra lộ trình phát triển 5 năm tới của Trung Quốc để thúc đẩy phát triển chất lượng cao, lực lượng sản xuất chất lượng mới.