Reuters đưa tin, Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 3/11 tuyên bố thất bại của ông trong việc đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, trong tuần này như ông đã cam kết trước đó là một "sự nuối tiếc sâu sắc," song thỏa thuận của ông vẫn là cách duy nhất để hoàn tất Brexit.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Sky News khi khởi động chiến dịch tranh cử cho cuộc bầu cử diễn ra vào tháng tới, Thủ tướng Johnson nêu rõ: "Hiện cách duy nhất để rời khỏi EU, cách duy nhất để hoàn tất Brexit là bằng thỏa thuận mà chúng ta đã có được."

[Liệu Thủ tướng Johnson có thể lèo lái 'con thuyền Brexit' cập bến?]

Trước đó, ngày 28/10, các nghị sỹ Anh đã khước từ đề xuất tổ chức tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12 tới của Thủ tướng Boris Johnson, trong bối cảnh nhà lãnh đạo Anh tìm cách phá vỡ bế tắc chính trị về việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Tổng cộng có 299 nghị sỹ Anh đã bỏ phiếu ủng hộ và 70 nghị sỹ bỏ phiếu phản đối đề xuất này. Như vậy, ông Johnson đã không giành đủ sự ủng hộ của 2/3 trong số 650 nghị sỹ theo luật định để đề xuất trên được thông qua./.

Mai Quang Anh (Vietnam+)