Thủ tướng Nhật Bản có thể cải tổ nội các trong tháng 8 hoặc tháng 9

Thủ tướng Nhật Bản Kishida được dự đoán có thể tiến hành cải tổ nội các vào mùa Hè hoặc muộn hơn và giải tán Hạ viện để tiến hành một cuộc bầu cử trước thời hạn sớm nhất là vào mùa Thu.
Thủ tướng Nhật Bản có thể cải tổ nội các trong tháng 8 hoặc tháng 9 ảnh 1Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Hãng tin Jiji ngày 3/7 dẫn nguồn cấp cao trong đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản dự đoán Thủ tướng Fumio Kishida sẽ cải tổ nội các và ban lãnh đạo LDP trong tháng 8 hoặc tháng 9 tới.

[Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida loại trừ khả năng giải tán Hạ viện]

Dự đoán trên của ông Toshiaki Endo, Chủ tịch Đại hội đồng của LDP, được đưa ra trong bối cảnh có suy đoán rằng ông Kishida có thể tiến hành cải tổ nội các vào mùa Hè hoặc muộn hơn và giải tán Hạ viện để tiến hành một cuộc bầu cử trước thời hạn sớm nhất là vào mùa Thu.

Về sự hợp tác bầu cử của LDP với đảng Công Minh, đối tác liên minh của mình, ông Endo đã đề cập đến kế hoạch của LDP để hỗ trợ ứng cử viên đảng Công Minh ở khu vực bầu cử số 14 Saitama trong cuộc bầu cử Hạ viện tiếp theo, đổi lại LDP sẽ lần lượt tìm kiếm sự hỗ trợ của đảng Công Minh ở những khu vực bầu cử khác./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục