Thu tuong Nhat Ban va Chu tich IOC gap nhau truoc them The van hoi hinh anh 1Thủ tướng Nhật bản Suga Yoshihide (phải) và Chủ tịch IOC Thomas Bach trong một cuộc gặp tại Tokyo (Nhật Bản), ngày 16/11/2020. (Nguồn: dailysabah.com)

Ngày 14/7, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã gặp Chủ tịch Ủy ban Thế vận hội Quốc tế (IOC) Thomas Bach để thảo luận công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao trọng đại sắp diễn ra trong bối cảnh thủ đô Tokyo của nước này đang đối mặt với số ca lây nhiễm virus hàng ngày tăng cao.

Cuộc gặp của ông Suga với ông Bach diễn ra khi các chuyên gia y tế và công chúng vẫn lo lắng về việc tổ chức Thế vận hội tại một thành phố vốn là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới cũng như hiện đang bị đặt trong tình trạng khẩn cấp COVID-19 lần thứ 4.

Người đứng đầu IOC khẳng định sẽ không mang tới những rủi ro cho người dân Nhật Bản và 85% người dân tại Làng Thế vận hội và gần như 100% thành viên IOC tới nước này đã được tiêm chủng.

[Olympic Tokyo: Chủ tịch IOC đánh giá cao nỗ lực chuẩn bị của Nhật Bản]

Ông Bach còn bày tỏ sự biết ơn sâu sác và sự tôn trọng to lớn với nhân dân Nhật Bản vì những gì họ đã đạt được. Ông nói rằng Thế vận hội Tokyo là một sự kiện lịch sử vì cách người dân nước này vượt qua những thách thức trong một vài năm qua.

Ông Bach còn cảm ơn đội ngũ y tế vì đã giúp Thế vận hội có thể diễn ra cũng như cho rằng những biện pháp ngăn ngừa COVID-19 vô cùng chặt chẽ mà chính phủ nước sở tại áp đặt đang hoạt động hiệu quả.

Về phần mình, ông Suga đã cam kết tổ chức một thế vận hội "an toàn và đảm bảo," cũng như đưa ra những biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt để ngăn chặn hàng chục nghìn vận động viên, nhân viên và các thành viên y tế tới nước này lây lan virus./.

 
(TTXVN/Vietnam+)