Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi điện chúc mừng Thủ tướng Malaysia

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Điện chúc mừng nhân dịp ngài Ismail Sabri Yaakob được bổ nhiệm làm Thủ tướng thứ chín của Malaysia.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi điện chúc mừng Thủ tướng Malaysia ảnh 1Ông Ismail Sabri Yaakob (trái) trong lễ tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia trước sự chứng kiến của Quốc vương Sultan Abdullah Sultan Ahmad Shah (phải) tại Hoàng cung ở Kuala Lumpur ngày 21/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhân dịp ngài Ismail Sabri Yaakob được bổ nhiệm làm Thủ tướng thứ chín của Malaysia, ngày 21/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Điện chúc mừng.

Trong chiều 21/8, Phó Chủ tịch đảng Tổ chức Dân tộc Malaysia thống nhất (UMNO) Ismail Sabri Yaakob đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia.

Ông Ismail tuyên thệ nhậm chức trước Quốc vương Yang di-Pertuan Agong Sultan Abdullah Sultan Ahmad Shah tại Hoàng cung Malaysia vào lúc 14h30 (theo giờ địa phương).

Ông Ismail là thủ tướng đầu tiên ở Malaysia không phải là người đứng đầu một đảng chính trị. Trước khi trở thành Thủ tướng Malaysia, ông Ismail giữ chức Phó Chủ tịch UMNO và là Hạ nghị sỹ khu vực Bera.

[Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob tuyên thệ nhậm chức]

Chủ tịch UMNO Ahmad Zahid Hamidi đang phải đối mặt với một loạt cáo buộc pháp lý, trong khi Phó Chủ tịch Thường trực UMNO Mohamad Hasan không phải Hạ nghị sỹ.

Sau khi tuyên thệ nhậm chức, ông Ismail Sabri Yaakob sẽ tiếp quản quyền lực từ Thủ tướng lâm thời Muhyiddin Yassin - người trước đó đã từ chức thủ tướng thứ 8 của Malaysia, mở đường cho việc lựa chọn người thay thế. Ông Ismail đã giành chiến thắng khi nhận được sự ủng hộ của 114 trong số 220 hạ nghị sỹ hiện có của Hạ viện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục