Thu tuong Prayut cam thu linh doi lap Campuchia ve nuoc qua Thai Lan hinh anh 1Ông Sam Rainsy (giữa), lãnh đạo đảng đối lập bị cấm hoạt động ở Campuchia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Kyodo đưa tin, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan O-cha ngày 6/11 tuyên bố chính phủ của ông sẽ không cho phép lãnh đạo đảng đối lập bị cấm hoạt động ở Campuchia, ông Sam Rainsy - hiện đang lưu vong - trở về nước qua ngả Thái Lan.

Một ngày sau khi nhận được lá thư từ ông Sam Rainsy đề nghị cho phép được trung chuyển tại Thái Lan trong hành trình trở về Campuchia, nơi ông này sẽ đối mặt với lệnh bắt giữ, Thủ tướng Thái Lan Prayut đã trao đổi với báo giới: “Tôi đã ban hành chỉ thị về vấn đề này. Ông ta sẽ không được chấp thuận vào Thái Lan."

[Campuchia: Ông Sam Rainsy tiếp tục lĩnh án 20 tháng tù vì tội lăng mạ]

Giải thích về quyết định này, ông Prayut cho biết, “Chúng tôi sẽ tuân thủ nguyên tắc không can thiệp của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Chúng tôi sẽ không can thiệp vào (vấn đề của) quốc gia khác và sẽ không cho phép nhóm chống chính phủ nào lợi dụng Thái Lan để phục vụ hoạt động của họ./."

(Vietnam+)