Thưởng thức các món ăn “khắp năm châu” tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2023

Sự kiện Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 11 năm 2023 tại khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc (Ba Đình, Hà Nội) có hơn 150 gian hàng tham gia giao lưu, mang đến các món ăn từ nhiều quốc gia.

Thưởng thức các món ăn “khắp năm châu” tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2023
vnp-le-hoi-am-thuc-1-815.jpg
Sự kiện Liên hoan Ẩm thực Quốc tế được tổ chức thường niên đã trở thành một sự kiện giao lưu văn hóa, ẩm thực với sự tham gia ngày một đông đảo của các Đại sứ quán, các Trung tâm Văn hóa nước ngoài, các Sở Ngoại vụ đại diện các tỉnh thành, doanh nghiệp, và các đơn vị trong Bộ Ngoại giao tại Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp-le-hoi-am-thuc-2-8676.jpg
Năm 2023 là năm đông đảo nhất với sự tham gia của 150 gian hàng của các Đại sứ quán từ nhiều quốc gia trên Thế giới. Đặc biệt là không gian ẩm thực của 10 quốc gia Đông Nam Á- “phố ASEAN” mang đến sự mới mẻ và những đặc sắc riêng của các nền văn hóa, thể hiện vai trò kết nối, đoàn kết giữa các nước ASEAN. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp-le-hoi-am-thuc-3-977.jpg
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế diễn ra hàng năm không chỉ để người dân Việt Nam mà các du khách cùng giao lưu và thưởng thức những hương vị độc đáo từ nhiều quốc gia. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp-le-hoi-am-thuc-4-7294.jpg
Gian hàng ẩm thực đến từ Iran khiến nhiều thực khách mê mẩn với các món hầm và món nướng thơm ngon, đậm vị và đầy màu sắc. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp-le-hoi-am-thuc-5-6543.jpg
Tại đây, “joojeh kabab” là món ăn đường phố nổi tiếng, được chế biến từ thịt gà nướng trên than củi. Trước khi nướng, người đầu bếp sẽ ướp thịt với gia vị đặc trưng, tạo nên mùi thơm hấp dẫn thực khách. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp-le-hoi-am-thuc-6-4391.jpg
Đây là món ăn thường thấy trên cả đường phố, trong nhà hàng và trong những cuộc gặp mặt gia đình. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp-le-hoi-am-thuc-7-1976.jpg
Món gà nướng đến từ Azerbaijan là món ăn ngon và hết sức dễ làm. Đặc biệt, việc chế biến thịt nướng ở đất nước này là công việc chỉ dành cho nam giới. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp-le-hoi-am-thuc-8-43.jpg
Morocco mang đến hương vị của những chiếc bánh ngọt, bánh nướng rất kỳ công. Bánh được nướng trong bếp lò bằng đất sét, sau đó đặt trên một lớp sỏi đá để giữ nhiệt. Thực khách sẽ được thưởng thức món “Peanut cake” thơm giòn, nóng hổi. Ngoài ra, tại không gian ẩm thực Morocco còn có đồ uống Trà bạc hà - thức uống đặc trưng trong những sự kiện quan trọng như sinh nhật, đám cưới… (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp-le-hoi-am-thuc-9-9878.jpg
M'battan - khoai tây viên chiên nhồi thịt, được dùng cho những dịp lễ ở Libya. Món ăn được làm từ nhiều loại rau củ và thịt bò, sau đó cho nhân vào trong lớp bột bánh, lăn qua lớp trứng, lớp bột chiên xù và rán chín. Thực khách khi thưởng thức sẽ thấy được độ giòn lớp bên ngoài và nhân đậm đà bên trong. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp-le-hoi-am-thuc-10-7944.jpg
Món “Xôi xoài” không còn là cái tên xa lạ với các nước Đông Nam Á. Đây là món ăn đường phố nổi tiếng tại Thái Lan, mang vị ngọt thanh của xoài và nước cốt dừa. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp-le-hoi-am-thuc-11-8816.jpg
Một “hoa hậu” trong danh sách ẩm thực Việt Nam là bánh mỳ tham gia giao lưu cùng các món ăn của bạn bè quốc tế. Bánh mỳ que là món ăn đặc trưng đến từ thành phố Hải Phòng. Món ăn tuy đơn giản nhưng hương vị hấp dẫn đã nức lòng rất nhiều thực khách. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục