Thượng viện Mỹ duyệt dự luật trừng phạt giới chức Venezuela

Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật cho phép Tổng thống Obama áp đặt trừng phạt các quan chức Chính phủ Venezuela hoặc những cá nhân dùng bạo lực với những người biểu tình chống chính phủ.

Cảnh sát Venezuela ngăn chặn người biểu tình quá khích (Nguồn: nbcbayarea)

Theo AP, trong một cuộc biểu quyết miệng tối 8/12, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật cho phép Tổng thống Barack Obama áp đặt trừng phạt các quan chức Chính phủ Venezuela hoặc những cá nhân bị cáo buộc có các hành động bạo lực hoặc lạm dụng nhân quyền đối với những người biểu tình chống chính phủ.

Dự luật trên cho phép sử dụng các biện pháp trừng phạt, như phong tỏa tài sản và cấm thị thực đối với những cá nhân vi phạm nhân quyền của người biểu tình phản đối Chính phủ Venezuela.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ Robert Menendez nói: "Từ lâu nay, người dân Venezuela đã phải đối mặt với tình trạng bạo lực lan rộng."

Ngay lập tức, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã phản đối dự luật trên.

Theo THX, trong một thông điệp phát trên Đài phát thanh-Truyền hình quốc gia Venezuela ngày 9/12, nhà lãnh đạo này đã kêu gọi Washington chấm dứt "hành động gây hấn, can thiệp," đồng thời cảnh báo về các biện pháp trả đũa "nghiêm khắc" nếu dự luật này được thông qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục