Ngày 24/10, một lãnh đạo của Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) cho phóng viên Vietnam+ biết, đơn vị này sẵn sàng chồng tiền mặt để mua lại EVN Telecom.

“Quan điểm của chúng tôi là sẵn sàng bỏ tiền mặt ra mua. Như vậy, EVN Telecom sẽ có một khoản tiền đáng kể để thanh toán nợ, khác với việc các tập đoàn nhà nước chỉ nhận nợ trên sổ sách,” phía Hanoi Telecom cho biết.

Đây có thể xem là một lời đề nghị thẳng thắn, giúp lành mạnh hóa môi trường kinh doanh, xây dựng lòng tin với các nhà đầu tư nước ngoài cũng như thể hiện sự minh bạch trong việc cơ cấu doanh nghiệp nhà nước.

Được biết, Hanoi Telecom và đối tác Hutchison Telecom đã được cấp phép đầu tư thiết lập cơ sở hạ tầng và kinh doanh mạng thông tin di động mặt đất trong khuôn khổ Hợp đồng hợp tác kinh doanh với 655,9 triệu USD (bao gồm cả 2G và 3G).

Đến nay Hanoi Telecom và Hutchison Telecom đã đầu tư vào lĩnh vực viễn thông với tổng số tiền lên tới 880 triệu USD (chưa kể số tiền đã và đang đầu tư vào mạng 3G). Nhằm khẳng định vị trí của mình trên thị trường, đơn vị này có kế hoạch đầu tư cho năm 2012 với tổng số tiền lên tới 1,1 tỷ USD.

Vẫn theo vị lãnh đạo của Hanoi Telecom, tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu Vietnamobile của đơn vị này đã đạt con số trên 12 triệu thuê bao. Số lượng trạm thu phát sóng 2G là trên 6.000 trạm./.

Trung Hiền (Vietnam+)