Ngày 3/12 tới, Thomas Mueller sẽ được trao Huân chương của bang Bayern vì những thành tích trong thể thao cũng như những đóng góp của cầu thủ này cho công tác xã hội.

Theo luật trao tặng Huân chương của bang Bayern ra ngày 11/7/1957, Mueller xứng đáng được trao tặng Huân chương. Điều đặc biệt, Huân chương này chỉ dành cho 2.000 người hiện còn sống và đang tiếp tục cống hiến.

Ông Makus Söder, thủ hiến bang Bayern cho hay: "Để tỏ lòng biết ơn và tôn trọng vì những cống hiến của anh cho bang Bayern và những người dân nơi đây."

[Thomas Mueller cán mốc 500 trận đấu trong màu áo Bayern Munich]

Thomas Mueller cũng không phải là người đầu tiên của FC Bayern trong năm nay được nhận danh hiệu cao quý này.

Cuối tháng 10 vừa qua, thủ môn Manuel Neuer cũng được nhận Huân chương ở văn phòng Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen vì những cống hiến của anh cho xã hội.

Lễ trao Huân chương cho Thomas Mueller dự định diễn ra từ mùa Hè vừa qua nhưng các bên tham gia đều không thể xắp xếp được thời gian và nó đã được ấn định lại vào ngày 3/12 tới đây.

Thomas Mueller sẽ về thăm lại tòa thị chính thị trấn quê hương anh Pähl trước khi đón nhận danh hiệu này ở Otterfing, nơi anh và vợ Lisa đang sống.

Buổi lễ sẽ diễn ra tại lâu đài Prinz-Carl-Palais-Otterfing do chính thủ hiến bang Bayern Makus Söder đích thân trao tặng cho Thomas Mueller dưới sự chứng kiến của nhiều quan chức Bayern như bà Anna Eder - thị trưởng Deggendorf, ông Thomas Gehring - phó chủ tịch quốc hội, bà Anna Schaffelhuber - quốc vụ khanh Bayern, bà Ulrike Scharf - đại biểu hội đồng nhân dân./.

Thắng Trương (Vietnam+)