Tiep nhan benh nhan bi vet thuong thau bung do dung sung san cuop co hinh anh 1Vết thươnng trên cơ thể của bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các bác sỹ của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân bị vết thương thấu bụng do dùng súng đi săn cướp cò.

Bệnh nhân T.V.Đ, 36 tuổi, ở Thanh Hoá, vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ngày 7/7.

[Vinh quang Việt Nam: Nhiều thành tựu về ngành y tế được tôn vinh]

Bệnh nhân kể lại có đeo súng sau lưng để vào rừng đi săn. Khi đi xe máy anh bị ngã xe, súng cướp cò bắn vào vùng thắt lưng.

Bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện tỉnh sau đó được chuyển ngay đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu.

Thạc sỹ Hồng Quý Quân - Phó trưởng tua trực ngày 7/7 cho biết, bệnh nhân vào viện trong tình trạng: Vết thương nằm mạn sườn phải, kích thước 2cm, có chảy dịch và máu qua vết thương, bụng trướng, ấn đau phản ứng.

Trên phim chụp cho thấy có nhiều dị vật cản quang ở trong ổ bụng, bệnh nhân được mổ cấp cứu với chẩn đoán vết thương thấu bụng do hỏa khí.

Khi mổ ra, trong bụng có 2 lít nước máu và nước tiểu, tổn thương chính là vết thương niệu quản bên phải, gây chảy máu và nước tiểu vào trong ổ bụng, một số mảnh gây tổn thương mạc treo ruột, rất may không bị thủng ruột.

Bệnh nhân được đặt ống JJ niệu quản và khâu lại niệu quản.

Hiện tại, sau mổ, tình trạng bệnh nhân ổn định, tiến triển tốt, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, dự kiến ra viện sau một tuần./.

Thuỳ Giang (Vietnam+)