Tiêu thụ hơn 160.000 điện thoại Android mỗi ngày

Giám đốc điều hành Google thông báo mỗi ngày có hơn 160.000 điện thoại di động chạy hệ điều hành Android của hãng được tiêu thụ.

Google thông báo hiện có hơn 160.000 điện thoại di động chạy hệ điều hànhAndroid của hãng này được bán ra mỗi ngày.

Phát biểu ngày 23/6 tại buổi lễ ra mắt điện thoại Android mới của Motorola,chiếc Droid X, Giám đốc điều hành Google, ông Eric Schmidt cho biết gã khổng lồtìm kiếm Internet này đã tham gia vào “cuộc chiến về bộ các nền tảng di độngtiếp theo.”

Ông nói thêm: “Mọi người đang sử dụng các thiết bị di động mọi lúc, mọi nơi. Mọithứ đều đang hướng tới nền tảng di động và chúng tôi đang tham gia vào quá trìnhnày. Chúng tôi có hơn 160.000  thiết bị như vậy được bán ra mỗi ngày trênthế giới. Bước tiến này thật phi thường.”

Một tháng trước, tại hội nghị cổ đông của Google, Schmidt thông báo ít nhất65.000 điện thoại Android được bán ra mỗi ngày, dù vào thời điểm đó ông cũngkhẳng định con số thực tế có thể cao hơn nhiều.

Những con số ấn tượng về doanh số bán nói trên của Schmidt chứng tỏ các thiết bịAndroid đang vượt xa những sản phẩm của Apple, hãng thông báo bán 8,75 triệuđiện thoại iPhone trong quý trước.

Báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường công nghệ NPD cũng xác nhận điều này.Trong quý đầu năm nay, các điện thoại Android chiếm 28% doanh số bán smartphoneở Mỹ so với chỉ 21% của Apple.

Nếu đúng vậy, doanh số bán điện thoại Android năm 2010 có thể sẽ đạt mức kỷ lụcvì Apple được dự kiến bán ra tới 44 triệu iPhone trong năm nay, dù họ mới chỉtiêu thị hơn 50 triệu chiếc smartphone loại này kể từ khi tung ra năm 2007./.

Huy Lê (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục