Tim kiem hai nan nhan con lai trong vu chim thuyen tren song Thu Bon hinh anh 1Lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tỉnh Quảng Nam đang tìm kiếm các nạn nhân mất tích. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Ngày 9/5, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến kiểm tra hiện trường, chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn vụ lật thuyền xảy ra lúc 15 giờ 30 ngày 8/5 làm 5 người mất tích trên sông Thu Bồn, đoạn tiếp giáp với cửa biển trên địa bàn thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Ông Khuất Việt Hùng cũng đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau với các gia đình nạn nhân vụ tai nạn và trao hỗ trợ cho gia đình có người tử vong 5 triệu đồng/hộ.

Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam cũng trao hỗ trợ gia đình có người tử vong 5 triệu đồng/hộ, Cục Đường thủy nội địa trao hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ.

Sau hơn 1 ngày đêm, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng Công an, Bộ đội biên Phòng, Cảnh sát biển tỉnh Quảng Nam và ngư dân xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam tổ chức tìm kiếm, đến 17 giờ 30 ngày 9/5, các lực lượng đã tìm được thi thể của 3 nạn nhân Nguyễn Ngọc Trường, Nguyễn Đức Tính, Võ Hùng Tâm trong số 5 nạn nhân mất tích.

[Vụ lật thuyền trên sông Thu Bồn: Tìm kiếm 3 người còn mất tích]

Hai nạn nhân còn lại là Lê Văn Lưu và Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu đang được các lực lượng khẩn trương tìm kiếm.

Đánh giá về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm, ông Khuất Việt Hùng cho rằng do trên thuyền không có dụng cụ cứu nạn, cứu sinh.

Để khắc phục, giảm thiểu các vụ tai nạn thương tâm trên đường thủy trong thời gian tới, cần có chế tài xử phạt nghiêm và mạnh đối với những trường hợp vi phạm không trang bị đầy đủ các dụng cụ cứu nạn, cứu sinh.

Như tin đã đưa, khoảng 11 giờ 30 ngày 8/5, một nhóm gồm 11 thanh niên ở thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) đi trên một chiếc thuyền nhôm qua Khu du lịch sinh thái Thuận Tình ở phường Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) để vui chơi cuối tuần.

Đến khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, các thành viên trong nhóm lên thuyền trở về, khi mới đi ra được 1/3 sông, không may gặp lốc xoáy nên thuyền đã bị lật và chìm xuống sông.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Duy Nghĩa đã huy động các lực lượng chức năng cùng các ngư dân tại địa phương triển khai các biện pháp cứu nạn, cứu hộ.

Nhưng do sông rộng, nước sâu và chảy xiết nên các lực lượng cứu nạn, cứu hộ chỉ cứu được 6 thanh niên trong nhóm gồm: Lê Văn San, Huỳnh Đức Dũng (27 tuổi), Nguyễn Xuân Vũ, Huỳnh Anh Thịnh (24 tuổi), Dương Hà và Nguyễn Đức Lại./.

Trịnh Bang Nhiệm-Khoa Chương (TTXVN/Vietnam+)