Tim kiem sang kien cho ‘tuong lai khong gian song Viet Nam’ hinh anh 1Ảnh chỉ có tính chất minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Sáng 31/3, LIXIL Việt Nam dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã ra mắt chương trình Architecture Leader Perspective (ALP) 2021-2022 với chủ đề “tương lai không gian sống Việt Nam,” nhằm tìm giải pháp kiến trúc cho các vấn đề của cuộc sống đương đại.

6 tiêu chí hướng tới một không gian sống tốt hơn được ban tổ chức đặt ra là: Sống an toàn, sống khỏe, sống tiện lợi, sống thông minh, sống bền vững, sống thăng hoa.

ALP là nền tảng hỗ trợ sự phát triển và kết nối cộng đồng kiến trúc-thiết kế trên quy mô toàn quốc thông qua các hoạt động đa dạng như: Nghiên cứu lý luận, thực nghiệm, tọa đàm, triển lãm, giao lưu, nghiên cứu liên ngành...

[Phát triển cây xanh đô thị: Cần có chính sách thu hút các nguồn đầu tư]

Không chỉ là những nghiên cứu thông thường, ALP luôn chú trọng đến sự liên kết giữa thực tế cuộc sống, các vấn đề đặt ra trong tương lai, yêu cầu từ các nhà phát triển đô thị, suy nghĩ của các kiến trúc sư, góc nhìn của các chuyên gia về các vấn đề xã hội để các giải pháp mang tính thực tiễn cao và toàn diện.

Năm nay, ALP 2021-2022 đặt trọng tâm tìm kiếm những đề xuất cho không gian sống tương lai tại Việt Nam, từng bước giải quyết các vấn đề trong thiết kế kiến trúc, xây dựng hiện nay như: Không gian an toàn, không gian công cộng, không gian xanh...

Thông qua một nền tảng kết nối các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà nghiên cứu và quản lý trong ngành kiến trúc, xây dựng, chương trình hy vọng sẽ tìm kiếm những giải pháp thiết thực để giải quyết hiệu quả những vấn đề cấp thiết trong thực trạng không gian sống tại Việt Nam và thúc đẩy cảm hứng tận hưởng cuộc sống./.

Hùng Võ (Vietnam+)