Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc liên quan BN197386

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Quảng Xương tiếp tục điều tra, xác minh, sớm làm rõ hành vi vi phạm của BN197386 để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc liên quan BN197386 ảnh 1Một điểm cách ly tập trung ở Thanh Hóa. (Ảnh: Hoa Mai/TTXVN)

Sáng 7/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa có Công văn số 343-CV/TU về việc xác định trách nhiệm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 liên quan đến BN197386 ở xã Quảng Lưu (Quảng Xương).

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương chỉ đạo làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Quảng Lưu và cán bộ, công chức, viên chức có liên quan trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh dẫn đến nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng.

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chức năng trong tỉnh tăng cường lực lượng, phương tiện hỗ trợ cấp ủy, chính quyền huyện Quảng Xương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, các địa phương, đơn vị có liên quan khẩn trương thực hiện truy vết, khoanh vùng, cách ly, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm trên diện rộng ở các khu vực liên quan đến ca mắc COVID-19 nêu trên.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Quảng Xương tiếp tục điều tra, xác minh, sớm làm rõ hành vi vi phạm của BN197386 để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu các địa phương trong tỉnh phải rút kinh nghiệm từ vụ việc này, tiếp tục thực hiện nghiêm các công điện, điện, chỉ đạo của Trung ương và địa phương, trong đó đặc biệt lưu ý việc quản lý, giám sát người từ nơi có dịch trở về địa phương cũng như giám sát việc thực hiện cách ly của các trường hợp F1, F2. Tỉnh sẽ xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, tại thôn Hiền Tây, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) phát hiện ca mắc COVID-19 là BN197386, từ tỉnh Bình Dương trở về Thanh Hóa trong sáng 6/8.

Bệnh nhân là lái xe container cho Công ty Quang Minh (tỉnh Bình Dương), vận chuyển nhu yếu phẩm thiết yếu đã đăng ký tem QR ưu tiên lưu thông trên Luồng xanh quốc gia, đã được tiêm mũi 1 vaccine (khoảng 15 ngày trước) và xét nghiệm định kỳ COVID-19 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.

Tuy nhiên khi về địa phương, người này đã không tuân thủ các quy định về khai báo y tế, về cách ly y tế, có biểu hiện khai báo lịch trình di chuyển thiếu trung thực. Bên cạnh đó còn đi nhiều nơi, tiếp xúc gần với nhiều người.

Qua xác minh điều tra tại địa phương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và các khu vực có liên quan, ngành Y tế Thanh Hóa đã truy vết được 13 trường hợp F1 và 76 trường hợp có liên quan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục