Tổ máy 3 Nhiệt điện Hải Phòng 2 hòa lưới điện quốc gia

Tổ máy 3 Nhiệt điện Hải Phòng hòa lưới điện quốc gia

Ngày 30/8, Tổ máy số 3 thuộc dự án Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 2 đã hòa lưới điện quốc gia lần đầu tiên với công suất 300MW.
Ngày 30/8, Tổ máy số 3, dự án Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 2 hòa lưới điện quốcgia lần đầu với công suất 300MW.

Để chuẩn bị cho việc hòa lưới điện quốc gia của tổ máy số 3, trong thời gian dàichủ đầu tư cùng các nhà thầu, tư vấn đã hoàn thành các hạng mục quan trọng nhưxây dựng lò hơi, tuabin.

Như vậy, đến thời điểm này, Nhà máy Nhiệt điện HảiPhòng 2 đã hoàn thành ba tổ máy (tổ máy 1, tổ máy 2 và tổ máy 3) với tổng côngsuất hòa lưới là 900MW, đóng góp khoảng 5% lượng điện cho mạng lưới điện quốcgia.

Hiện Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 2 đang tiếp tục triển khai nhiệm vụ để hòalưới Tổ máy 4 (tổ máy cuối cùng) trong thời gian tới và đưa công ty trở thànhmột thành viên phát điện có tầm quan trọng trong hệ thống điện quốc gia./.

Minh Thu (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Dây chuyền sản xuất vải dệt kim tại Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam, vốn đầu tư của Hong Kong (Trung Quốc) tại khu công nghiệp VSIP (Hải Dương). (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Standard Chartered dự báo GDP Việt Nam năm 2025 đạt 6,7%

Du lịch được kỳ vọng sẽ trở thành động lực tăng trưởng chính, nhờ lượng khách quốc tế gia tăng và sự trở lại của du khách Trung Quốc. Trong khi đó, tăng trưởng tín dụng dự báo ở mức 16,0% năm 2025.