Tong Lanh su Viet Nam tai Preah Sihanouk mung Quoc khanh Campuchia hinh anh 1Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý (trái) cảm ơn chính quyền tỉnh Preah Sihanouk đã quan tâm, điều trị miễn phí cho nhiều lao động Việt Nam bị nhiễm COVID-19 và hỗ trợ tiêm miễn phí vaccine ngừa COVID-19 cho cộng đồng người gốc Việt sinh sống tại địa phương này. (Ảnh: Trần Long/TTXVN)

Ngày 6/11, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk Vũ Ngọc Lý và cán bộ Tổng Lãnh sự quán đã tới chúc mừng lãnh đạo, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Preah Sihanouk nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Độc lập (Quốc khánh) của Vương quốc Campuchia (9/11/1953-9/11/2021).

Tại cuộc gặp, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia đã đạt được trong suốt 68 năm qua dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni, sự lãnh đạo tài tình của hệ thống chính trị do Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) giữ vai trò nòng cốt, Campuchia luôn giữ được ổn định về chính trị, an ninh-quốc phòng, kinh tế phát triển tương đối ổn định, sinh kế của người dân được bảo đảm.

Trong việc vừa kiểm soát thành công đại dịch COVID-19, vừa bảo đảm phát triển kinh tế và bảo đảm công tác an sinh xã hội, thành phố Preah Sihanouk và thành phố Koh Rong của tỉnh Preah Sihanouk mới đây được Chính phủ Campuchia chọn là hai trong số ba địa danh áp dụng thí điểm “du lịch vaccine” nhằm góp phần khôi phục kinh tế sau khi đất nước quay lại trạng thái bình thường mới.

[Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng Quốc khánh Campuchia]

Tổng Lãnh sự cảm ơn chính quyền tỉnh Preah Sihanouk đã quan tâm, điều trị miễn phí cho nhiều lao động Việt Nam mắc COVID-19 tại tỉnh Preah Sihanouk và đặc biệt đã hỗ trợ tiêm miễn phí vaccine ngừa COVID-19 cho cộng đồng người gốc Việt sinh sống tại địa phương này.

Tỉnh trưởng Kouch Chamroeun cho biết ông đã được tham dự Hội nghị lần thứ 11 về Hợp tác và Phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam-Campuchia do Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Samdech Krolahorm Sar Kheng, đồng chủ trì thông qua hình thức trực tuyến.

Tong Lanh su Viet Nam tai Preah Sihanouk mung Quoc khanh Campuchia hinh anh 2Tỉnh trưởng Kouch Chroeun (trái) tiếp nhận 10.000 khẩu trang do Tổng Lãnh sự quán trao tặng. (Ảnh: Trần Long/TTXVN)

Tỉnh trưởng nhấn mạnh những nội dung đạt được tại hội nghị quan trọng này sẽ là kim chỉ nam cho hợp tác giữa các tỉnh biên giới trong thời gian tới, nhất là trong công tác kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh, phòng chống các loại tội phạm xuyên biên giới cũng như hợp tác phát triển kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Ngay sau cuộc gặp, Tỉnh trưởng Kouch Chroeun đã tiếp nhận 10.000 khẩu trang do Tổng Lãnh sự quán trao tặng. Đây là quà tặng được trích từ Quỹ hỗ trợ cộng đồng tại Campuchia nhằm góp phần hỗ trợ nhân dân tỉnh Preah Sihanouk ngăn ngừa hiệu quả dịch bệnh COVID-19./.

Trần Long (TTXVN/Vietnam+)