Tổng thống Indonesia nhấn mạnh trọng tâm nhiệm kỳ Chủ tịch G20

Tổng thống Jokowi khẳng định rằng tăng trưởng toàn diện, lấy người dân làm trung tâm, thân thiện với môi trường và bền vững là cam kết chính của Indonesia trong nhiệm kỳ tới.
Tổng thống Indonesia nhấn mạnh trọng tâm nhiệm kỳ Chủ tịch G20 ảnh 1Tổng thống Indonesia Joko Widodo. (Nguồn: suara.com)

Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) cho biết trong năm Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Indonesia sẽ khuyến khích các nỗ lực chung nhằm phục hồi kinh tế thế giới với chủ đề “Cùng nhau phục hồi, phục hồi mạnh mẽ hơn.”

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 31/10, phát biểu tại lễ tiếp nhận chức Chủ tịch G20 từ Italy, Tổng thống Jokowi khẳng định rằng tăng trưởng toàn diện, lấy người dân làm trung tâm, thân thiện với môi trường và bền vững là cam kết chính của Indonesia trong nhiệm kỳ tới.

[Indonesia thúc đẩy tính bao trùm trong nhiệm kỳ chủ tịch G20]

Tổng thống Jokowi nhấn mạnh: “Các nỗ lực này phải được thực hiện theo cách đặc biệt, thông qua hợp tác quốc tế mạnh mẽ hơn và đổi mới không ngừng. G20 phải là động cơ phát triển hệ sinh thái thúc đẩy sự hợp tác và đổi mới này. Đây là điều chúng ta cần tiếp tục đào sâu trong các cuộc họp sắp tới.”

Nhân dịp này, người đứng đầu nhà nước Indonesia đã mời các nhà lãnh đạo thế giới tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 dự kiến diễn ra tại Bali, “nơi truyền cảm hứng cho những ý tưởng đổi mới nhằm nâng cao hiệu quả của G20,” vào ngày 30-31/10/2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục