Tong thong Iran cao buoc My tiep tuc ho tro khung bo o Syria hinh anh 1Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Nguồn: Reuters)

Ngày 14/2, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho rằng đến nay, Mỹ vẫn đang ủng hộ các phần tử khủng bố ở Syria, Washington sử dụng lực lượng này vì lợi ích của mình.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran tìm giải pháp chính trị cuộc khủng hoảng Syria diễn ra ngày 14/2 tại Sochi, Tổng thống Rouhani nhấn mạnh: “Có những báo cáo đáng tin cậy cho thấy người Mỹ hỗ trợ các thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng di chuyển bên trong Syria, cũng như di chuyển sang Afghanistan. Chế độ phục quốc Do Thái cũng hỗ trợ cho một số nhóm khủng bố tại Syria và đang tích cực thực hiện vấn đề này.”

[Nga chỉ trích chính sách hai mặt của EU trong vấn đề Iran]

Theo ông Rouhani, "những hành động của chế độ phục quốc Do Thái xâm lược lãnh thổ Syria khiến hòa bình và an ninh thế giới bị đe dọa."

Nhà lãnh đạo Iran cũng lên tiếng kêu gọi tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố để tiêu diệt tận cùng “tai họa này,” giảm căng thẳng trong khu vực và tiếp các giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại Syria.

Cộng đồng quốc tế cần hỗ trợ Syria khôi phục đất nước, đưa người tị nạn hồi hương, đồng thời tiến hành đối thoại dân tộc Syria nhằm thiết lập hòa bình bền vững tại quốc gia Trung Đông này./.
(Vietnam+)