Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử vị trí lãnh đạo cơ quan quản lý nhập cư

Ông Ed Gonzalez, Cảnh sát trưởng hạt Harris, bang Texas, sẽ trở thành nhân viên thực thi pháp luật địa phương thứ hai được lựa chọn để lãnh đạo một cơ quan quan trọng của Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS).
Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử vị trí lãnh đạo cơ quan quản lý nhập cư ảnh 1Ông Ed Gonzalez. (Nguồn: Houstonchronic)le

Ngày 27/4, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đề cử ông Ed Gonzalez, Cảnh sát trưởng hạt Harris, bang Texas, vào vị trí lãnh đạo Cơ quan Thực thi Hải quan và Nhập cư Mỹ (ICE).

Như vậy, ông Gonzalez sẽ trở thành nhân viên thực thi pháp luật địa phương thứ hai được lựa chọn để lãnh đạo một cơ quan quan trọng của Bộ An ninh Nội địa (DHS).

Ông Ed Gonzalez giữ chức vụ cảnh sát trưởng quận Harris kể từ năm 2017. Trước đó, ông Ed Gonzalez từng làm việc tại Sở Cảnh sát thành phố Houston trong 18 năm và phục vụ 3 nhiệm kỳ trong Hội đồng Thành phố Houston.

[Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử các quan chức an ninh mạng cấp cao]

Ông Gonzalez được biết đến là người chỉ trích mạnh mẽ chính sách nhập cư của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump cũng như ủng hộ một số nỗ lực cải cách cảnh sát.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng DHS Alejandro Mayorkas cho rằng với sự nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực thực thi pháp luật và dịch vụ công, Cảnh sát trưởng Gonzalez rất phù hợp để lãnh đạo ICE khi cơ quan này thúc đẩy sứ mệnh an toàn công cộng và an ninh trong nước, đồng thời bày tỏ hy vọng Thượng viện Mỹ sẽ nhanh chóng thông qua đề cử này./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục