Tổng thống Mỹ kêu gọi Facebook ngăn chặn tin giả về vaccine

Facebook cho biết đã đưa ra các quy tắc chống lại việc đăng tải thông tin sai lệch về dịch COVID-19 và vaccine, đồng thời khẳng định đang cung cấp cho mọi người thông tin đáng tin cậy.
Tổng thống Mỹ kêu gọi Facebook ngăn chặn tin giả về vaccine ảnh 1Tổng thống Mỹ bày tỏ hy vọng Facebook sẽ tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn tin giả lây lan. (Nguồn: usnews.com)

Ngày 20/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Facebook nỗ lực hơn nữa trong cuộc chiến chống tin giả về vaccine ngừa COVID-19 vốn đang lan truyền mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Biden đã làm rõ về những chỉ trích liên quan tới trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh mà ông đưa ra hồi tuần trước rằng Facebook đang đẩy tính mạng người dân vào nguy hiểm khi cho phép các thông tin sai lệch về vaccine ngừa COVID-19 lan truyền.

Ông khẳng định đã nhận được thông tin rằng có 12 cá nhân đã phát tán các thông tin sai lệch và giả mạo về vaccine ngừa COVID-19 và điều này đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người dân, chứ không có ý nói Facebook.

[Báo động tình trạng tin giả về đại dịch COVID-19]

Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ hy vọng Facebook sẽ tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn tin giả "lây lan."

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki sau đó cũng có phát biểu nhằm làm rõ ý của Tổng thống Biden.

Bà nêu rõ: "Chúng tôi không chiến đấu với Facebook, chúng ta đang trong cuộc chiến với virus."

Thông tin sai lệch về COVID-19 đã lan truyền trong đại dịch trên các trang mạng xã hội bao gồm Facebook, Twitter và YouTube thuộc sở hữu của Alphabet.

Các nhà nghiên cứu và nghị sỹ Mỹ từ lâu đã phê phán Facebook không kiểm soát được nội dung có hại trên nền tảng của mình.

Về phần mình, Facebook cho biết đã đưa ra các quy tắc chống lại việc đăng tải thông tin sai lệch về dịch COVID-19 và vaccine, đồng thời khẳng định đang cung cấp cho mọi người thông tin đáng tin cậy về các chủ đề này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục