Tổng thống Nga sẵn sàng đối thoại trực tuyến với nhà lãnh đạo Mỹ

Tổng thống Putin khẳng định ông sẵn sàng đối thoại về mối quan hệ song phương với Mỹ cũng như các vấn đề khác như những cuộc xung đột khu vực.
Tổng thống Nga sẵn sàng đối thoại trực tuyến với nhà lãnh đạo Mỹ ảnh 1 Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc họp trực tuyến tại Novo-Ogaryovo, ngoại ô Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/3 tuyên bố ông sẵn sàng tổ chức đối thoại trực tuyến công khai với người đồng cấp Mỹ Joe Biden vào ngày 19/3 hoặc 22/3.

Phát biểu trên truyền hình nhà nước Nga, Tổng thống Putin khẳng định ông sẵn sàng đối thoại về mối quan hệ song phương với Mỹ cũng như các vấn đề khác như những cuộc xung đột khu vực.

Theo Tổng thống Putin, ông sẽ chỉ thị cho Bộ Ngoại giao xúc tiến chuẩn bị cho cuộc đối thoại.

[Nga triệu hồi Đại sứ tại Mỹ để tham vấn mối quan hệ với Washington]

Trong khi đó, trước câu hỏi của các phóng viên, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki phản hồi rằng thảo luận giữa Tổng thống Biden và người đồng cấp Nga Putin khó có thể diễn ra và nhà lãnh đạo Mỹ có lịch trình đến Georgia ngày 19/3.

Trước đó, ngày 18/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Moskva sẽ không có những động thái nhằm làm xấu đi quan hệ với Washington sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra những chỉ trích gay gắt về người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Bà Zakharova nói: "Đây chắc chắn không phải là một chiến lược hay chiến thuật của Nga"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục