Tong thong Rouhani: Trung phat cua My khong khien Iran phai dau hang hinh anh 1Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại Tehran. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 25/12, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã trình dự thảo ngân sách quốc gia thường niên tương đương 47 tỷ USD lên Quốc hội nước này.

Mặc dù Nhà lãnh đạo Iran thừa nhận các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ ảnh hưởng đời sống của người dân cũng như đà tăng trưởng của nước Cộng hòa Hồi giáo song khẳng định đòn trừng phạt này sẽ không thể bắt chính phủ Iran đầu hàng.

[Iran tuyên bố Mỹ không còn tầm ảnh hưởng trong khu vực]

Trong bài phát biểu trước Quốc hội được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia, ông Rouhani nói: "Mục đích của Mỹ là bắt hệ thống Hồi giáo của Iran phải quy hàng... Washington sẽ thất bại, tuy nhiên các lệnh trừng phạt chắc chắn sẽ ảnh hưởng đời sống của người dân, cũng như sự phát triển và tăng trưởng kinh tế của đất nước."

Tổng thống Rouhani nêu giá trị dự thảo ngân sách vào khoảng 4.700 nghìn tỷ rial cho tài khóa tiếp theo, bắt đầu vào ngày 21/3/2019 tới./.

(Vietnam+)