Tổng thống Ukraine nhận dữ liệu từ Mỹ về vụ rơi máy bay ở Iran

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine cho biết ông và Tổng thống nước này đã gặp các đại diện Mỹ để nhận dữ liệu, vốn sẽ được các chuyên gia xử lý, song không giải thích về nội dung dữ liệu.
Tổng thống Ukraine nhận dữ liệu từ Mỹ về vụ rơi máy bay ở Iran ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Vadym Prystaiko. (Nguồn: EPA)

Reuters đưa tin, trên tài khoản Twitter, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Vadym Prystaiko cho biết Mỹ ngày 10/1 đã chuyển cho Tổng thống nước này Volodymyr Zelenskiy dữ liệu quan trọng về vụ rơi máy bay của Hãng hàng không quốc tế Ukraine ở Iran.

Động thái này diễn ra trước thềm cuộc điện đàm cùng ngày giữa Tổng thống Zelenskiy với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Ông Prystaiko cho biết ông và Tổng thống Zelenskiy đã gặp các đại diện Mỹ để nhận dữ liệu, vốn sẽ được các chuyên gia xử lý, song không giải thích về nội dung dữ liệu.

Trước đó, ông Prystaiko nói rằng không loại trừ khả năng máy bay rơi là do trúng tên lửa, làm toàn bộ 176 người trên khoang thiệt mạng.

[Iran hoan nghênh các nước có công dân thiệt mạng tham gia điều tra]

Tuy nhiên, đến nay, khả năng đó vẫn chưa được khẳng định.

Một quan chức Iran ngày 9/1 cho hay, nước này đã chính thức mời Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) tham gia cuộc điều tra về vụ rơi máy bay của hãng Hàng không Quốc tế Ukraine (UIA) hôm 8/1 vừa qua.

Đại điện của Iran tại Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) Farhad Parvaresh cho biết NTSB đã đồng ý cử chuyên gia tới tham gia công tác điều tra vụ việc. Hiện NTSB vẫn chưa đưa ra bình luận gì.

Bên cạnh đó, Iran cũng đã thông báo với các quốc gia khác, trong đó có Ukraine và Canada./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục