Vinalines "hồi sinh", thoát nợ, thoát lỗ cùng với nguồn lực cơ sở hạ tầng sẽ là nền tảng, tạo đà đưa “ông lớn” ngành hàng hải tiếp tục hành trình "vươn khơi".
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định việc đẩy mạnh tự chủ bệnh viện là chủ trương rất quan trọng nhưng phải quán triệt quan điểm y tế công cộng không được chạy theo lợi nhuận.
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn đặt mục tiêu năm 2019 sản lượng tăng 8%, doanh thu tăng từ 7% trở lên dù vấp phải áp lực cạnh tranh ngày càng tăng từ hàng không giá rẻ và đường cao tốc.
Nợ quá hạn và nợ khoanh chỉ chiếm 0,78% tổng dư nợ, điều đó chứng tỏ chất lượng tín dụng được đảm bảo, quy trình cho vay và đối tượng cho vay được thực hiện nghiêm túc.
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại đã kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ về việc sớm xử lý tăng vốn cho các ngân hàng thương mại Nhà nước
Bước sang năm 2019, thị trường bất động sản đã có những chuyển dịch ngược lại hoàn toàn với dự báo có thể tái diễn kịch bản “bong bóng bất động sản,” khi ghi nhận chiều “gam màu sáng” tích cực.
Hạn chế về vốn khiến các ngân hàng không chỉ không đáp ứng được quy định về CAR mà còn cản trở hoạt động kinh doanh do phải đáp ứng hàng loạt các quy định khác nữa.
Theo đánh giá của giới chuyên gia bất động sản, hiện nay, căn hộ giá rẻ vẫn đang phải chịu “thân phận lép vế,” trong khi căn hộ trung, cao cấp lại áp đảo thị trường về nguồn cung.
Năm 2018, các điều kiện kinh doanh ở Việt Nam được cắt giảm tới 50% nhưng có tới 60% doanh nghiệp nhỏ và vừa tỏ ra hoài nghi về chất lượng của việc này do không đem lại thuận lợi hơn cho doanh nghiệp.
Với việc tái cơ cấu các khoản nợ vay, đội tàu và đẩy mạnh vận tải biển, cảng biển, Vinalines đã có bước hồi sinh mạnh mẽ từ “con tàu đắm” để vươn mình ra khơi, tự thở bằng hơi thở của bản thân.
Tỷ giá USD đã có nhiều biến động trong năm qua, do đó, ngay từ những ngày đầu năm, các chuyên gia đã đưa ra những dự báo của tỷ giá và động thái của Fed trong năm nay...
Việc khống chế chi phí lãi vay theo lãnh đạo ngành thuế sẽ giúp lành mạnh tình hình tài chính của doanh nghiệp và của cả nền kinh tế. Thế nhưng, phía doanh nghiệp lại nêu lo lắng khác.
Với tinh thần bứt phá trong năm 2019 và sẵn sàng cho nền sản xuất tương lai, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, dự thảo Nghị quyết 02 kiên trì mục tiêu lọt vào tốp ASEAN 4 vào năm 2021.
Có khoảng 88% tổ chức tín dụng kỳ vọng tình hình kinh doanh tiếp tục cải thiện hơn trong năm 2019, trong đó có khoảng 35% tổ chức tín dụng dự báo tình hình kinh doanh sẽ “cải thiện nhiều."
Một số cá nhân, đơn vị và địa phương chấp hành không nghiêm các quy định hiện hành, cố tình “lách luật" để thu lợi bất chính với các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT.
Phó Chủ tịch Lefaso cho hay, nhiều doanh nghiệp da giày trong nước đã tạo ra được những bộ sưu tập và những bộ thiết kế để chào tới các khách hàng của mình chứ không phải phụ thuộc vào đối tác.
Theo số liệu của Cục Quản lý lao động ngoài nước, ước tính, có hơn 140.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2018, tăng 7% so với năm 2017.
Du lịch nước nhà đã lập nên kỳ tích và thay đổi diện mạo từ những “biểu tượng” mới cả nhân tạo lẫn thiên tạo, nhanh chóng tạo nên “cơn sốt” ấn tượng chưa từng có trên truyền thông quốc tế...
Thông tin từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên cho biết, trong năm 2018 đã ghi nhận 1.666 trường hợp vi phạm liên quan đến động vật hoang dã, trong đó 521 cá thể động vật hoang dã được giải cứu.
Nhìn lại một năm theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng là thắng lợi kép, ông vẫn không quên nhắc tới chuyện giải ngân vốn đầu tư công chậm hay nợ nước ngoài của quốc gia còn ở mức cao.
Trong vài năm trở lại đây, ngành công nghiệp thép thế giới ở trong tình trạng dư thừa nguồn cung do năng lực sản xuất vượt quá nhu cầu và chưa giải tỏa được tình trạng này.
Được đánh giá là một trong những bộ, ngành thực hiện nghiêm túc cải cách thủ tục hành chính, những nỗ lực cải cách của Bộ Tài chính đã mang lại nhiều lợi ích, tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp.
“Chúc mừng năm mới. Chúc các bạn một năm mới nhiều sức khỏe, an khang, và thịnh vượng”. Đó là lời chúc Tết bằng tiếng Việt của Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen tới người dân Việt Nam.
Đến thời điểm này, Techcombank là ngân hàng cổ phần tư nhân đầu tiên vượt mức lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng và chỉ đứng thứ hai sau Vietcombank (18.000 tỷ đồng).
Thứ trưởng Bộ Công Thương Ấn Độ cho rằng, dù cuộc chiến thương mại và chủ nghĩa bảo hộ trên thế giới ngày càng gia tăng song kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam-Ấn Độ vẫn tăng mạnh.
Theo báo cáo có nhan đề "The State of Mobile 2019," của hãng App Annie, Trung Quốc chiếm gần một nửa tổng số khoảng 194 tỷ ứng dụng được tải xuống trong năm 2018.