Ngày 1/8, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Hiền (sinh năm 1979; ngụ xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh) về hành vi “Chống người thi hành công vụ” và “Gây rối trật tự phiên tòa, phiên họp;” khởi tố ông Nguyễn Văn Sang (em ruột ông Hiền, sinh năm 1981) về tội “Chống người thi hành công vụ.”

Trước đó, vào lúc 11 giờ 30 ngày 23/7, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh tuyên đọc phán quyết về vụ việc tranh chấp lối đi chung mà ông Hiền là bị đơn.

Hội đồng xét xử đã tuyên buộc ông Nguyễn Văn Hiền phải trả lại lối đi cho những hộ dân ở hẻm 164B Tân Nhiễu, xã An Phú Tây.

[TP.HCM: Khởi tố thêm 2 đối tượng chống người thi hành công vụ]

Ngay sau khi tòa vừa tuyên án, ông Hiền đã lao lên tấn công kiểm sát viên Nguyễn Văn Lân (Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bình Chánh) khiến ông này bị chảy máu ở mặt.

Chưa dừng lại, ông Hiền và ông Sang cùng người thân ra sân tòa án đập phá một số tài sản. Một phóng viên của báo Người Lao Động và một cán bộ công an cũng bị hành hung, gây thương tích. Sự việc này đã được phóng viên quay lại.

Sau đó, Công an huyện Bình Chánh đã tạm giữ ông Hiền và ông Sang. Hiện, Cơ quan Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng để điều tra./.

Nguyễn Chung (TTXVN/Vietnam+)