TP.HCM phát hiện kho hàng chứa 1 triệu khẩu trang không rõ nguồn gốc

Lục lượng chức năng Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện có khoảng 400 thùng carton bên trong có chứa khẩu trang, ước tính 1 triệu cái có dấu hiệu vi phạm.
TP.HCM phát hiện kho hàng chứa 1 triệu khẩu trang không rõ nguồn gốc ảnh 1Khẩu trang không rõ nguồn gốc. Ảnh minh họa. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tối 3/3, Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành kiểm đếm, lập hồ sơ xử lý khoảng 1 triệu khẩu trang không nguồn gốc tại một kho hàng.

Trước đó vào sáng cùng ngày, bằng biện pháp nghiệp vụ, Đội 4 Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đội 3 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế, tham nhũng và buôn lậu Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bất ngờ kiểm tra một kho hàng tại địa chỉ số 4 đường Lương Thế Vinh, quận Tân Phú.

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có khoảng 400 thùng carton bên trong có chứa khẩu trang, ước tính 1 triệu cái có dấu hiệu vi phạm.

[Dịch COVID-19: Thái Lan thiếu nguyên liệu sản xuất khẩu trang]

Hiện tại qua kiểm đếm, Cục Quản lý thị trường xác định có khoảng 9 loại khẩu trang khác nhau đều không có nguồn gốc, xuất xứ, trên các hộp đựng sản phẩm đều không có ghi nơi sản xuất, hạn sử dụng.

Cơ quan chức năng nhận định vụ việc cho thấy một số đối tượng đã có dấu hiệu đầu cơ mặt hàng khẩu trang bằng cách nhập hàng số lượng lớn và tập kết tại kho này để chuẩn bị tiêu thụ hoặc xuất đi nước khác.

Hiện Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục