Cảnh trong phim bom tấn 'Transformers: The Last Knight.'(Nguồn: AP)

Theo trang Box Office Mojo, bom tấn “Transformers: The Last Knight” đã thu về 45,3 triệu USD sau ba ngày cuối tuần ra rạp.

Bom tấn này có được ngôi vị quán quân phòng vé đúng như dự báo của giới chuyên môn, song doanh thu mở màn kể trên là kém ấn tượng nhất trong số năm phần “Transformers."

Nếu tính cả doanh thu chiếu sớm từ giữa tuần thì “The Last Knight” cũng chỉ mang về 69,1 triệu USD. Trong quá khứ, tất cả các phần “Transformers” đều có doanh thu mở màn ấn tượng hơn. Phần đầu tiên ra mắt năm 2007 tạo nên thương hiệu cho loạt phim có doanh thu 70,5 triệu USD. Tập phim duy nhất chiếu từ giữa tuần như “The Last Knight” là phần ba “Dark of the Moon” có doanh thu mở màn ấn tượng là 162,6 triệu USD sau năm ngày ra rạp (97,8 triệu USD sau ba ngày cuối tuần).

Đây rõ ràng là dấu hiệu không tốt cho “The Last Knight” ở thị trường trong nước, khi bom tấn này không còn hấp dẫn khán giả nội địa như trước đây.

Điểm số phim trên trang Rotten Tomatoes chỉ ở mức 15% và không như những tập trước đây, có vẻ khán giả cũng chùn chân và phát ngấy trước nội dung rập khuôn của loạt phim “Transformers."

Ở thị trường quốc tế, “The Last Knight” có khởi đầu ấn tượng với 196,2 triệu USD.

Góp công lớn vào con số trên là thị trường Trung Quốc với 123,5 triệu USD. Xếp sau đó là các thị trường như Hàn Quốc (13 triệu USD), Nga (8,9 triệu USD), vương quốc Anh (5,7 triệu USD) hay Đức (4,7 triệu USD)...

Tập phim trước là “Transformers: Age of Extinction” từng thắng lớn ở thị trường quốc tế với 858 triệu USD và giúp bom tấn này trở thành phim ăn khách nhất năm 2014.

Tại Trung Quốc, “The Last Knight” có doanh thu mở màn cao hơn phần trước 30 triệu USD nhưng tại những thị trường còn lại, doanh thu phần năm lại kém ấn tượng hơn phần bốn nhiều.

Cách đây ba năm, “Age of Extinction” từng thu về 15,8 triệu USD tại Hàn Quốc, hơn 20 triệu USD tại cả Nga lẫn vương quốc Anh hay 11,1 triệu USD tại Đức...

Với kinh phí khổng lồ 217 triệu USD, “The Last Knight” được dự báo sẽ chỉ có doanh thu 130 triệu USD tại Mỹ và sẽ phải có doanh thu cao tại thị trường quốc tế.

Giám đốc phát hành phim của hãng Paramount là bà Megan Colligan tuyên bố: “Công việc của chúng tôi là hướng đến toàn cầu. Doanh thu toàn cầu cũng quan trọng và đây là một bộ phim được làm ra để hướng tới khán giả trên toàn thế giới.”

Tại Việt Nam, bom tấn này đã ra rạp từ cuối tuần qua với nhan đề “Transformers: Chiến binh cuối cùng."

Đứng thứ hai và ba lần lượt là “Cars 3” và “Wonder Woman” với cùng 25,2 triệu USD. Ấn tượng nhất là việc dù đã ra rạp được một tháng nhưng“Wonder Woman” vẫn mang về doanh thu ngang với một bộ phim mới ra rạp hai tuần như “Cars."

Tổng doanh thu của “Wonder Woman” tại thị trường Mỹ đã lên tới 320 triệu USD và vượt qua doanh thu nội địa của tất cả các tập phim DC Extended Universe khác.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:
1. Transformers: The Last Knight* 45,3 triệu USD
2. Cars 3** 25,2 triệu USD
3. Wonder Woman* 25,2 triệu USD
4. 47 Meters Down* 7,4 triệu USD
5. All Eyez on Me 5,9 triệu USD
6. The Mummy* 5,8 triệu USD
7. Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales* 5,2 triệu USD
8. Rough Night 4,7 triệu USD
9. Captain Underpants: The First Epic Movie 4,3 triệu USD 10. Guardians of the Galaxy Vol. 2* 3 triệu USD
* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam