Trao chứng chỉ tiếng Đức cho 63 học sinh phổ thông ở Hà Nội

Ngày 29/8, đại diện của Đại sứ quán Đức đã trao chứng chỉ tiếng Đức (DSD I) cho 63 học sinh của hai trường Chuyên ngoại ngữ và Việt Đức.
Trao chứng chỉ tiếng Đức cho 63 học sinh phổ thông ở Hà Nội ảnh 1Ông Jonas Koll, bí thư thứ nhất phụ trách Văn hóa-Báo chí tại Đại sứ quán Đức trao chứng chỉ cho các học sinh. (Nguồn: Vietnam+)

Ngày 29/8, đại diện của Đại sứ quán Đức đã trao chứng chỉ tiếng Đức (DSD I) cho 63 học sinh của hai trường Trung học phổ thông Chuyên ngoại ngữ và Trung học phổ thông Việt Đức.

Chứng chỉ tiếng Đức (DSD) là một điều kiện quan trọng cho việc học đại học thành công ở Đức.

Ông Jonas Koll, trưởng phòng Văn hóa và Báo chí của Đại sứ quán Đức ở Hà Nội phát biểu: "Chứng chỉ tiếng Đức (DSD) không chỉ là một kỳ thi tiếng. Đằng sau chứng chỉ tiếng Đức (DSD) là một chương trình học tiếng Đức tại các trường phổ thông trên toàn cầu cung cấp cho các em học sinh bên cạnh các kiến thức về tiếng Đức là các triết lý học và phương pháp làm việc của người Đức. Như vậy chứng chỉ tiếng Đức (DSD) góp phần quan trọng trong việc thắt chặt quan hệ giữa hai nước Đức và Việt Nam!"

Kể từ thập niên 1970, việc tổ chức học và luyện thi chứng chỉ tiếng Đức (DSD) đã được triển khai tại các trường phổ thông dạy tiếng Đức trên toàn cầu. Với sáng kiến trường học đối tác (PASCH) do Bộ Ngoại giao Cộng hòa Liên bang Đức hỗ trợ, số lượng các trường phổ thông được phép tổ chức học và luyện thi chứng chỉ tiếng Đức DSD trên toàn cầu đã vượt quá con số 1.000.

Trao chứng chỉ tiếng Đức cho 63 học sinh phổ thông ở Hà Nội ảnh 2Các học sinh trường THPT Chuyên ngoại ngữ và THPT Việt Đức nhận chứng chỉ DSD. (Nguồn: Vietnam+)

Tại Việt Nam, kể từ năm 2007, một mạng lưới gồm 17 trường học đối tác PASCH đã được thiết lập với mục tiêu giảng dạy tiếng Đức như ngoại ngữ. Riêng với các học sinh trường Trung học phổ thông Chuyên ngoại ngữ và Trung học phổ thông Việt Đức tại Hà Nội, kể từ năm 2008 hai trường đã tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Đức trình độ cao DSD I. Việc giảng dạy tiếng Đức tại các trường hoàn toàn miễn phí do các giáo viên người Đức đảm nhiệm.

Kể từ cuối năm 2013, với chứng chỉ tiếng Đức DSD I học sinh sẽ được hưởng một quy chế cấp thị thực đơn giản hóa để tham dự một trường dự bị đại học ở Đức. Sau khi thi đỗ khóa dự bị đại học, con đường học tập tại một trong những ngành học xuất sắc tại các trường đại học của Đức sẽ rộng mở cho các sinh viên Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục