Trao tặng kỷ niệm chương hữu nghị cho Đại sứ Algeria tại Việt Nam

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho biết trong nhiệm kỳ 6 năm của Đại sứ Mohamed Berrah tại Việt Nam, quan hệ Việt Nam và Algeria phát triển tích cực.
Trao tặng kỷ niệm chương hữu nghị cho Đại sứ Algeria tại Việt Nam ảnh 1 Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga tặng quyển sách Chủ tịch Hồ Chí Minh cho ngài Mohamed Berrah. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Chiều 21/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ nước Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân tại Việt Nam Mohamed Berrah nhằm tôn vinh những cống hiến tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Algeria.

Điểm lại quan hệ hai nước Việt Nam-Algeria, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết trong nhiệm kỳ 6 năm của Đại sứ Mohamed Berrah tại Việt Nam, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Algeria phát triển tích cực.

Hai bên đã tổ chức thành công kỳ họp Ủy ban liên chính phủ lần thứ 11. Đây là cơ sở để phối hợp triển khai hiệu quả những nội dung, hoạt động, chương trình dự án hợp tác giữa hai bên. Quan hệ kinh tế, thương mại giữa giữa hai nước duy trì ổn định mặc dù nền kinh tế toàn cầu đang đối mặt với nhiều khó khăn do đại COVID-19.

[Quảng bá, giao lưu văn hóa ẩm thực truyền thống Việt Nam tại Algeria]

Đại sứ Nguyễn Phương Nga hoan nghênh, đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Mohamed Berrah trong việc tăng cường tình đoàn kết, giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Hàng năm, Đại sứ thường dành thời gian làm việc với lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam-Algeria để trao đổi, chia sẻ, kiến nghị các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa hai bên; giao lưu gặp gỡ thân thiết với các cựu chuyên gia Việt Nam đã làm việc tại Algeria.

Đại sứ đã phối hợp chặt chẽ với Hội trong việc tổ chức các hoạt động hữu nghị như chiếu phim, triển lãm ảnh về quan hệ giữa Việt Nam và Algeria…

Trao tặng kỷ niệm chương hữu nghị cho Đại sứ Algeria tại Việt Nam ảnh 2Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao Kỷ niệm chương cho ngài Mohamed Berrah, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân tại Việt Nam. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, Đại sứ Mohamed Berrah đã chủ động và tích cực làm việc với các bộ, ngành liên quan và đơn vị nghệ thuật Việt Nam để dàn dựng tác phẩm “Người đi dép cao su” của nhà văn nổi tiếng người Algeria với mong muốn vở kịch được công diễn trên sân khấu Việt Nam, từ đó mang tình cảm của nhân dân Algeria đến với nhân dân Việt Nam cũng như tình cảm đặc biệt của nhân dân Algeria với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, nhân dịp kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (28/10/1962-28/10/2022) giữa hai nước vào năm 2022.

Bày tỏ vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc," phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Mohamed Berrah chia sẻ  ông và gia đình vô cùng yêu mến đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người Việt Nam gần gũi, nhân hậu.

Đại sứ cho biết sau khi về nước, dù ở bất cứ cương vị công tác nào, ông cũng sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp cho quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Algeria./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục