Triển khai gian hàng “Triệu túi an sinh” trên địa bàn thủ đô

Trong thời điểm Hà Nội cùng cả nước đang gồng mình chống dịch COVID-19, nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay cùng thành phố hỗ trợ những gia đình chính sách và các đối tượng khó khăn.
Triển khai gian hàng “Triệu túi an sinh” trên địa bàn thủ đô ảnh 1Trưởng Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trần Hữu trao các suất quà cho các thanh niên công nhân, người lao động bị mất việc làm có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Sáng 8/10, Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương triển khai gian hàng “Triệu túi an sinh” tại nhà sinh hoạt địa bàn dân cư số 8, số 21 đường Phú Xá, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Trong thời điểm Hà Nội cùng cả nước đang gồng mình chống dịch COVID-19, nhiều tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân đang chung tay cùng thành phố tìm giải pháp hỗ trợ những gia đình chính sách, các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Theo Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, xuất phát từ mong muốn chung tay cùng chính quyền và nhân dân Thủ đô chiến thắng dịch bệnh, lan tỏa các hành động đẹp, nhân văn, gian hàng “Triệu túi an sinh” chính thức khai trương để đón các quý khách là thanh niên công nhân, người lao động bị mất việc làm, gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Những người gặp khó khăn khi đến với gian hàng nhận về không chỉ lương thực và nhu yếu phẩm mà cả tình cảm và tấm lòng sẻ chia của cộng đồng gửi gắm vào từng túi quà ý nghĩa.

[Công đoàn tích cực hỗ trợ giữ chân người lao động để phục hồi sản xuất]

Gian hàng được tổ chức và vận hành xuyên suốt cho đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô được kiểm soát ổn định. Ban Tổ chức chương trình gian hàng “Triệu túi an sinh” sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương để xác nhận danh sách và tặng túi quà an sinh trị giá tối thiểu 250.000 đồng cho đối tượng được thụ hưởng của chương trình.

Mỗi túi quà gồm gạo, trứng, bột mỳ, rau, củ quả... có thể hỗ trợ cho một gia đình công nhân hoặc nhóm lao động từ 4 đến 5 người trong vòng 1 tuần. Số lượng túi quà an sinh dự kiến được trao tặng là 5.000 suất, tương đương trị giá 1 tỷ 250 triệu đồng.

Trưởng ban Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn Trần Hữu cho biết: Đối tượng được thụ hưởng của chương trình chỉ cần mang phiếu tới gian hàng “Triệu túi an sinh” sẽ nhận được túi an sinh bao gồm các lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu.

Triển khai gian hàng “Triệu túi an sinh” trên địa bàn thủ đô ảnh 2Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương trao các suất quà cho các thanh niên công nhân, người lao động bị mất việc làm có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ việc di chuyển của người dân đến địa điểm gian hàng. Đối với các hộ gia đình đang ở trong vùng dịch và không được phép đi lại, Ban Tổ chức sẽ vận chuyển các túi an sinh đến trụ sở Ủy ban Nhân dân địa phương, hỗ trợ phân chia tới những hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, kịp thời, sát với nhu cầu và tình hình thực tế của người dân, thanh thiếu nhi trong giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch COVID-19; thể hiện sự sẻ chia, tinh thần “tương thân tương ái,” đồng lòng cùng cả nước chung tay chống dịch, đồng thời góp phần cụ thể hóa mục tiêu triển khai chương trình “Triệu túi an sinh” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động trong thời gian qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục