Trieu Tien lap Ban chi dao phong dich benh do 2019-nCoV hinh anh 1Cảnh sát Trung Quốc gác tại một điểm kiểm soát trên cây cầu hữu nghị Trung-Triều ở thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/2, Đài Phát thanh và Truyền hình Hàn Quốc dẫn nguồn báo Rongdong của Triều Tiên cùng ngày cho biết, Triều Tiên đã bố trí quan chức cấp Bộ trưởng các ban ngành thuộc chính phủ tham gia Ban Chỉ đạo Phòng dịch Khẩn cấp Trung ương, huy động hơn 30.000 nhân lực y tế mỗi ngày để tiến hành kiểm tra sức khỏe cho người dân nhằm đối phó với virus corona chủng mới.

Báo Rodong, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cùng ngày đưa tin, đảng Lao động Triều Tiên đã thực thi các đối sách mới nhằm đảm bảo vững chắc nguồn lực cho các tiểu ban thuộc Ban chỉ đạo phòng dịch khẩn cấp trung ương, đối phó chặt chẽ với dịch virus corona chủng mới.

Theo báo trên, Ban Chỉ đạo được phân chia thành Tiểu ban Chính trị, Tiểu ban Phong tỏa và Kiểm dịch, Tiểu ban Tuyên truyền Vệ sinh, Tiểu ban Kiểm duyệt, Tiểu ban Dược phẩm, Tiểu ban Điều trị và Tiểu ban Đối ngoại. Các tiểu ban này được bố trí những "quan chức có trách nhiệm" đến từ các Bộ, cơ quan trung ương, như Ban thư ký Nội các, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp, Bộ Thương mại, để ưu tiên triển khai quyết liệt công tác phòng dịch.

[Singapore ghi nhận thêm 6 ca nhiễm chủng mới của virus corona]

Triều Tiên sử dụng cụm từ "quan chức có trách nhiệm" để chỉ các quan chức cấp Bộ trưởng hoặc Chủ tịch Đảng ủy (thuộc tổ chức đảng Lao động) ở các ban ngành chính phủ, cơ quan các cấp, tương đương cấp Bộ trưởng ở Hàn Quốc.

Báo Rodong cũng cho biết Ban Chỉ đạo đang huy động hơn 30.000 nhân lực về y tế trên cả nước mỗi ngày để tiến hành các hoạt động tuyên truyền về vệ sinh, kiểm tra sức khỏe cho người dân./.

 
(Vietnam+)