Triều Tiên ra mắt một ứng dụng thanh toán không tiền mặt

Hệ thống thanh toán điện tử trên điện thoại di động là một loại phương thức giao dịch mới cho phép người dùng thanh toán tiền, kể cả phí dịch vụ hoặc các khoản phí khác, sử dụng điện thoại thông minh.
Triều Tiên ra mắt một ứng dụng thanh toán không tiền mặt ảnh 1Người dân mua hàng hóa trong siêu thị tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trang tin Meari của Triều Tiên cho biết nước này vừa cho ra mắt một ứng dụng thanh toán cho phép người dùng mua hàng qua điện thoại di động mà không cần mang theo người tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng.

Theo nguồn tin trên, một nhóm nghiên cứu chung giữa ngân hàng trung ương và một cơ quan chính phủ Triều Tiên phụ trách công nghệ thông tin đã phát triển dịch vụ thanh toán di động và đang ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Nguồn tin nêu rõ "Hệ thống thanh toán điện tử trên điện thoại di động là một loại phương thức giao dịch mới cho phép người dùng thanh toán tiền, kể cả phí dịch vụ hoặc các khoản phí khác, sử dụng điện thoại thông minh."

Tuy nhiên, nguồn tin trên không nêu rõ hệ thống mới sử dụng công nghệ kết nối phạm vi gần (NFC) hay phương thức thanh toán quét mã.

[Triều Tiên phát động chiến dịch 80 ngày hoàn thành mục tiêu kinh tế]

Trang Meari nhấn mạnh phương thức thanh toán di động cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus và các loại mầm bệnh khác.

Giới chuyên gia cho biết hiện tại có khoảng 6 triệu điện thoại di động được sử dụng tại Triều Tiên, tức khoảng 25% dân số.

Theo báo cáo của Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc công bố năm 2019, tại Triều Tiên, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được sử dụng chủ yếu ở Bình Nhưỡng, trong khi tiền mặt là phương tiện thanh toán chính./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục