Trồng cây tại Khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển. (Ảnh: Trần Thị Thu Hiền/TTXVN)

Ngày 2/12 tại xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đã diễn ra lễ trồng cây tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển.

Lễ trồng cây nằm trong khuôn khổ chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, do Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

Chương trình có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Nguyễn Văn Giàu, cùng lãnh đạo các Bộ, ngành và đông đảo người dân xã Thạnh Hải.

Tại buổi lễ, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng trên 10.000 cây xanh các loại tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển, xã Thạnh Hải.

Năm 2015, tiếp sau tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Bến Tre là điểm dừng chân thứ 3 của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Từ năm 2013 đến nay, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã tổ chức trồng cây tại hơn 20 tỉnh, thành phố và các khu di tích văn hóa, lịch sử trên toàn quốc với tổng số hơn 250.000 cây xanh các loại có giá trị hơn 5 tỷ đồng.

Sau khi trồng cây tại Bến Tre, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình trồng cây tại nhiều tỉnh, thành phố khác trên khắp vùng, miền cả nước.

Ngay sau khi Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tổ chức lễ trồng cây, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam của Vinamilk cũng tổ chức lễ trao tặng 36.030 ly sữa bổ dưỡng cho gần 500 học sinh tại trường tiểu học Cồn Bửng, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã trao tặng 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bến Tre./.