Trung Quoc: Du lich bung no trong ky nghi Quoc te lao dong 1/5 hinh anh 1Hành khách chờ làm thủ tục tại sân bay ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ngày 26/4/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sau một khoảng thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, Trung Quốc đã trải qua kỳ nghỉ "nóng nhất" nhân dịp Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Diễn biến này thể hiện những thành tựu của Trung Quốc trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19 và phục hồi nền kinh tế.

Cụ thể, nhiều người đã chọn đi du lịch trong kỳ nghỉ kéo dài từ ngày 1-5/5. Ngành đường sắt Trung Quốc ước tính trong đợt này, số chuyến đi hàng ngày đạt 15,2 triệu và 1.361 đoàn tàu bổ sung đã được đưa vào phục vụ để đáp ứng nhu cầu tăng vọt.

Vào ngày thứ 3 của kỳ nghỉ trên, số lượng hành khách đường sắt ở Trung Quốc đã vượt mức trước đại dịch với gần 13,75 triệu chuyến đi được thực hiện, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2019.

[Trung Quốc: Du lịch nội địa đạt đỉnh trong kỳ nghỉ lễ 1/5]

Không chỉ số chuyến đi tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái, các ngành như du lịch và khách sạn cũng đạt mức tăng trưởng kỷ lục.

Sự thịnh vượng của ngành du lịch Trung Quốc có liên quan chặt chẽ đến những thành tích trong việc phòng ngừa và kiểm soát dịch COVID-19.

Cùng khoảng thời gian này của năm ngoái, Trung Quốc vẫn đang hồi phục sau làn sóng dịch bệnh đầu tiên. Giờ đây, nhiều khu vực ở nước này vẫn đang áp dụng các biện pháp phòng ngừa chặt chẽ hơn để tránh dịch bệnh bùng phát.

Hầu hết các khu vực hiện đã trở lại bình thường, người dân có thể đi lại theo cách thức tương tự như trước khi xảy ra đại dịch./. 

 
Tiến Trung-Mạnh Cường-Bùi Tuấn (TTXVN/Vietnam+)