Trung Quốc hạn chế du khách để bảo vệ di sản

Trung Quốc sẽ giới hạn lượng khách du lịch tới tham quan Đài Tưởng niệm Đăng Phong nhằm bảo vệ di sản thế giới này tốt hơn.
Cơ quan quản lý di sản văn hóa của Tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc,ngày 20/8 cho biết họ sẽ giới hạn lượng khách du lịch tới tham quan Đài Tưởngniệm lịch sử Đăng Phong, vừa được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới, nhằm bảovệ di sản này tốt hơn.

"Chúng tôi đã có biện pháp hạn chế lượng khách du lịch cũng như việc thắphương tưởng niệm tại Đài Đăng Phong"- ông Cung Tung Đào, Phó Giám đốc Ban Quảnlý di tích văn hóa tại Thành phố Đăng Phong, khẳng định.

Theo ông Cung, lý do ban quản lý đưa ra phương án này là do nồng độ khíCO2 và độ ẩm quá cao có thể làm hư hại các bức tượng.

"Ban quản lý sẽ khuyến khích du khách tham quan các điểm di tích khác khilượng khách vượt quá mức cho phép" - ông Cung cho biết thêm.

Đài Tưởng niệm Đăng Phong được công nhận là Di sản văn hóa thế giới trongkỳ họp thứ 34 của Hội đồng Di sản Thế giới diễn ra tại thủ đô Brasilia củaBrazil hôm 1/8.

Theo UNESCO, đài tưởng niệm này mang vẻ đẹp hiếm có và ý nghĩavăn hóa sâu sắc./.

Thảo Nguyên (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Trước đây, bánh Kà tum được làm chỉ để phục vụ trong các ngày lễ lớn của đồng bào dân tộc Khmer, như: Tết Chôl Chnăm Thmây, lễ Sene Dolta… Ngày nay, nhu cầu đối với bánh Kà tum tăng cao, trở thành món quà đặc sản của địa phương với mức giá bình dân (6.000 đồng/chiếc). (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Bánh Kà Tum - Chút tình Khmer giữa lòng An Giang

Bánh Kà tum - món bánh truyền thống của đồng bào Khmer xã Ô Lâm (tỉnh An Giang), một biểu tượng của sự khéo léo, kết tinh từ hương vị đất trời và tấm lòng hiếu khách của người dân nơi đây.