Trung Quốc sốc với vụ nữ giáo viên đập đầu học sinh vào mặt bàn

Một nữ giáo viên tiểu học tại Trung Quốc đã bị đình chỉ vì có hành vi bạo lực với hai học sinh ngay trong phòng họp của giáo viên, khiến cư dân mạng tại nước này bức xúc.

Nữ giáo viên dạy toán đã có hành vi bạo lực với hai học sinh ngay trong phòng giáo viên. (Nguồn: Baidu)
Nữ giáo viên dạy toán đã có hành vi bạo lực với hai học sinh ngay trong phòng giáo viên. (Nguồn: Baidu)

Danh sách đáng lo ngại về các vụ việc thầy, cô giáo ở Trung Quốc hành hung học sinh ngày càng dài hơn sau khi một giáo viên tiểu học có hành vi tấn công bạo lực đối với hai học sinh ngay trong phòng họp của giáo viên.

Cựu giáo viên dạy toán lớp 6 tại trường tiểu học Jinquan ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, đã bị một giáo viên khác quay lại cảnh cô này có hành vi hành hung với học sinh.

Trong đoạn camera được ghi lại trong phòng giáo viên, nữ giáo viên đã đập đầu một nữ sinh vào mặt bàn rồi đấm vào mặt một nam sinh.

Great Wall New Media đưa tin giáo viên này đã bị đình chỉ công tác và cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc trên.

Trong đoạn video lan truyền chóng mặt trên trang web Baidu của Trung Quốc, người ta thấy nữ giáo viên la hét và hành hung nữ sinh.

Giáo viên này bắt đầu bằng cách véo mặt, túm tóc nữ sinh kéo ra đằng sau và đập đầu nữ sinh này xuống bàn.

Khi một nam sinh đến gần giáo viên này, cô ấy túm lấy mặt cậu và ném cuốn sách giáo khoa vào học sinh này.

Sau đó, nữ giáo viên hét lên khi nữ sinh không làm bài tập toán và đấm cô gái.

Nữ sinh này chỉ biết im lặng và cúi đầu xuống khi giáo viên liên tục đập mạnh xuống bàn. Khi cô gái đứng dậy, giáo viên dùng một lực mạnh đẩy nữ sinh này ra.

“Em nói cho tôi biết. Em bị mù hả? Tôi sẽ đánh chết em,” giáo viên hét vào mặt nữ sinh này. Tiếp đó, nữ giáo viên cào mạnh vào mặt nữ sinh đến mức em học sinh này suýt ngã.

Sau đó, giáo viên chuyển sự chú ý sang nam sinh đã chuyển vở bài tập về nhà cho nữ sinh. Trong lúc cô gái đang xem vở bài tập thì bất ngờ bị giáo viên đập vào đầu khiến cô run rẩy sợ hãi.

Đoạn video gây sốc đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc, khiến Sở Giáo dục tỉnh Hồ Nam phải tiến hành điều tra và đình chỉ nữ giáo viên này.

giao vien hanh hung 2.jpg
Trong cơn tức giận, nữ giáo viên véo vào má nam sinh. (Nguồn: Baidu)

Đoạn video đã thu hút hơn 200.000 bình luận trên mạng xã hội Douyin, nhiều người trên mạng bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi hành hung học sinh của nữ giáo viên trên, đồng thời đặt câu hỏi về việc tại sao không có ai trong văn phòng cố gắng ngăn cản người giáo viên đó.

Các vụ giáo viên hành hung học sinh, bạo lực học đường đang có dấu hiệu gia tăng ở Trung Quốc trong thời gian qua.

Cuối năm 2023, một giáo viên tiểu học bị đình chỉ dạy vì yêu cầu những nữ sinh bị bắt quả tang đang ăn trong lớp phải tự tát vào mặt mình. Giáo viên này còn ra lệnh cho các bạn nam trong lớp tát các bạn nữ nếu họ đánh chưa đủ mạnh.

Tháng 7/2023, một giáo viên trường tư đã lạm dụng học sinh trong nhiều năm, ép các em tát, khạc nhổ và làm nhục nhau.

Cũng trong tháng đó, đoạn video từ camera giám sát cho thấy một giáo viên tại một trường học ở miền Bắc Trung Quốc trừng phạt học sinh bằng biện pháp bạo lực thể xác đã lan truyền trên mạng xã hội đại lục./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục