Trung Quoc tang 6,6% chi tieu quoc phong trong nam 2020 hinh anh 1Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ ba Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Quốc hội) Khóa XIII tại Bắc Kinh ngày 22/5. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hãng tin Reuters dẫn báo cáo ngân sách công bố tại Lễ khai mạc Kỳ họp thứ ba Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Quốc hội) Khóa XIII diễn ra ngày 22/5, chi tiêu quốc phòng năm 2020 của Trung Quốc sẽ tăng 6,6% so với năm 2019.

Cũng tại sự kiện trên, đề cập tới vấn đề thương mại Trung-Mỹ, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết Trung Quốc sẽ phối hợp với Mỹ để thực hiện thỏa thuận thương mại kinh tế Trung-Mỹ giai đoạn 1.

[Kỳ họp thứ ba Quốc hội Trung Quốc Khóa XIII khai mạc tại Bắc Kinh]

Trong thời gian diễn ra kỳ họp, các đại biểu sẽ lắng nghe và đánh giá Báo cáo công tác của Chính phủ, xem xét một số dự luật, trong đó có dự luật về an ninh quốc gia tại Đặc khu hành chính Hong Kong. Ngoài ra, an ninh kinh tế và y tế công cũng là những vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự của kỳ họp quốc hội năm nay.

Là sự kiện lớn trong đời sống chính trị Trung Quốc được tổ chức hàng năm, Kỳ họp Quốc hội năm nay thu hút sự quan tâm cao độ của dư luận trong nước và quốc tế.

Trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngoài việc thảo luận về công tác phòng chống dịch bệnh, kỳ họp Quốc hội năm nay còn phải hoạch định các chính sách và biện pháp mới để đảm bảo phục hồi kinh tế, tạo việc làm, tăng cường niềm tin của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Theo lịch trình, Kỳ họp Quốc hội Trung Quốc năm nay diễn ra trong khoảng một tuần, ngắn hơn so với mọi năm./.


 
(Vietnam+)