Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội bắt đầu tiêm vắcxin 5 trong 1

Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết trong sáng 30/12, đã có 120/150 trẻ được tiêm vắcxin dịch vụ 5 trong 1.
Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội bắt đầu tiêm vắcxin 5 trong 1 ảnh 1(Ảnh minh họa: Minh Sơn/Vietnam+)

7 giờ 30 ngày 30/12, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, tại địa chỉ số 70 Nguyễn Chí Thanh, đã bắt đầu tiêm vắcxin dịch vụ 5 trong 1 cho người dân đồng thời với việc tiêm vắcxin Quinvaxem như trước đây.

Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết trong sáng 30/12, đã có 120/150 trẻ được tiêm vắcxin dịch vụ 5 trong 1. Theo kế hoạch 3.200 liều vắcxin dịch vụ trung tâm được phân bổ sẽ tiêm trong 10 ngày, trung bình mỗi ngày 300 mũi tiêm.

Để thuận tiện cho khách hàng, Trung tâm đã bổ sung phòng chờ, tăng cường cán bộ tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ người tiêm.

Ông Cảm cho biết thêm, việc tiêm vắcxin Quinvaxem vẫn được triển khai như bình thường và đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu. Tại Hà Nội, tỷ lệ tiêm vắcxin Quinvaxem là khoảng 90%. Năm 2015 trên địa bàn đã tiêm hơn 387.000 liều Quinvaxem, trong đó tại trung tâm tiêm 22.160 mũi, đảm bảo an toàn cho người dân.

Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ cần cho con đi tiêm chủng đúng lịch, vì nếu chờ đợi quá lâu vắcxin sẽ không có tác dụng như mong muốn.

Chị Trâm, ở quận Long Biên cho biết gia đình chị đã may mắn đăng ký được tiêm vắcxin dịch vụ cho con trong đợt này.

"Mấy ngày qua rất nhiều người phải chờ chực ở điểm tiêm dịch vụ nhưng phải về do lượng người quá đông, lại thiếu vắcxin. Gia đình tôi rất lo lắng nhưng may mắn hôm qua đã đăng ký được qua mạng của Trung tâm Y tế Dự phòng,” chị Trâm nói./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục