Trưởng ban Dân vận TW thăm Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc

Trưởng ban Dân vận Trung ương gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến Giám mục Chính tòa Giáo phận, các vị linh mục, chức sắc, tu sĩ, cùng toàn thể đồng bào Công giáo trong Giáo phận.
Trưởng ban Dân vận TW thăm Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc ảnh 1Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc. (Nguồn: giaophanxuanloc.net)

Chiều 20/12, Đoàn công tác do bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng nhân dịp Giáng sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bà Bùi Thị Minh Hoài gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến Giám mục Chính tòa Giáo phận Xuân Lộc Đỗ Văn Ngân, các vị linh mục, chức sắc, tu sĩ, cùng toàn thể đồng bào Công giáo trong Giáo phận.

Bà Bùi Thị Minh Hoài khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi ra đời và trong suốt cả quá trình lãnh đạo đã quan tâm, chăm lo, đồng thời ban hành nhiều chủ trương, chính sách bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng của tất cả mọi người. Những năm qua, vị thế, uy tín của Việt Nam không ngừng được nâng lên, điều này là nhờ sự lãnh đạo của Đảng, sự chung tay đóng góp của các tầng lớp nhân dân, trong đó có vai trò quan trọng của người Công giáo.

Theo Trưởng ban Dân vận Trung ương, năm 2021, dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động mọi nguồn lực chi viện cho miền Nam, với phương châm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết.

[Trưởng ban Dân vận TW chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Bùi Chu]

Trong những tháng cao điểm của dịch, đồng bào Công giáo cả nước cũng như Đồng Nai đã chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, tạm dừng các ngày lễ trọng. Hàng nghìn linh mục, tu sỹ tích cực tham gia và trở thành lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Người Công giáo ở Đồng Nai đã ủng hộ tiền cho Quỹ vaccine phòng COVID-19; đóng góp hàng nghìn tấn lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân ở các khu cách ly, phong tỏa.

Bà Bùi Thị Minh Hoài mong muốn thời gian tới, Giám mục Chính tòa Đỗ Văn Ngân cùng các vị linh mục, tu sỹ và đồng bào Công giáo ở Đồng Nai tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, phát luật của Đảng Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do Trung ương, địa phương phát động.

Giám mục Chính tòa Giáo phận Xuân Lộc Đỗ Văn Ngân bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cá nhân Trưởng ban Dân vân Trung ương đã đến thăm, chúc mừng nhân dịp Giáng sinh. Ðây là niềm vinh hạnh cho toàn Giáo phận.

Giám mục Đỗ Văn Ngân cho biết Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc đã vận động đồng bào Công giáo chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; đóng góp tiền, hàng hóa thiết yếu cùng nhiều trang thiết bị y tế góp phần chung tay cùng địa phương từng bước kiểm soát dịch bệnh.

Giám mục Chính tòa Đỗ Văn Ngân mong muốn thời gian tới, Đảng, Nhà nước tiếp tục dành sự quan tâm đối với Tòa Giám mục Xuân Lộc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục